ชนะน้อยไป!มิเกล อาร์เตต้า โวลั่น อาร์เซน่อล ควรขยี้ ไบรท์ตัน

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือทีม อาร์เซน่อล ออกปากชี้ทีม ปืนใหญ่ สมควรกำชัยเหนือ ไบรท์ตัน เกินกว่า 2-0 จากโอกาสที่มีในเกมซึ่งทีมของเขาเล่นได้เหนือกว่าตั้งแต่ต้นจนจบ

อาร์เซน่อล ประสบความสำเร็จนำหน้าเป็นจ่าฝูงแทน ลิเวอร์พูล เป็นการชั่วคราวได้จากการเปิดบ้านสยบ นกนางนวล 2-0 ในเกมที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค.จากฝีเท้าของ กาเบรีบล เชซุส กับ ไค ฮาแวร์ตซ์ ในนาทีที่ 53 และ 87 ซึ่ง อาร์เตต้า มองว่าเป็นสกอร์ที่ต่ำเกินจริง

"ฟอร์มการเล่นน่าทึ่งมาก มันชวนดูตั้งแต่ต้นจนจบ เราเล่นได้ดีกับทีมที่ดีแม้ว่าสกอร์หลังจบครึ่งแรกจะไม่ได้สะท้อนความจริงก็ตาม เราสมควรชนะเกมนี้"

"เราได้ยิง 15 ครั้งในครึ่งแรก มันเป็นจำนวนที่มาก เราต้องเดินหน้าต่อ เราไม่มีความเด็ดขาดบริเวณหน้าปากประตู"

ต่อข้อถามที่ว่า ไบรท์ตัน เกือบตีเสมอได้หลังจาก อาร์เซน่อล นำหน้า 1-0 นั้น กุนซือสแปนิชเอ่ยว่า "นี่คือ พรีเมียร์ลีก คุณได้เห็นแบบนี้ทุกเกม เรามีโอกาสหลายครั้งที่จะส่งบอลเข้าปะทะตาข่าย แต่เราทำไม่ได้ มันไม่ดีพอ"

นอกจากนี้ อาร์เตต้า ถูกสอบถามด้วยว่า ไค ฮาแวร์ตซ์ โชว์ฟอร์มได้อย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้หรือไม่โดยนายใหญ่ ปืนโต เอ่ยว่า "ในแง่ของการยิงประตู ใช่ ในแง่ของฟอร์มการเล่น มันเป็นเหมือนเดิมตอนที่เขาเริ่มต้นซีซั่น คุณสามารถเห็นความมั่นใจของเขาได้ และเขากำลังสนุกกับการเล่นฟุตบอล"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport