สมควรแพ้!เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รับ แอสตัน วิลล่า เหนือกว่า แมนซิตี้

โจเซป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ แมนฯ ซิตี้ ระบุ แอสตัน วิลล่า เล่นได้ดีกว่าทีมของตน พร้อมบอกว่าจะรีบหาทางทำให้ทีมคืนฟอร์มเก่งให้ได้

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า แอสตัน วิลล่า เล่นได้เหนือกว่าทีมของตนจนสมควรเป็นฝ่ายชนะ 1-0 ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันพุธที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา

แม้ว่า แมนฯ ซิตี้ จะมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งกว่าและมีชื่อชั้นเหนือกว่า แต่เกมนี้ วิลล่า เล่นได้ดีจนทำให้เปิดรัง วิลล่า พาร์ค เอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" ไปได้ 1-0 จากประตูของ เลออน ไบลี่ย์ ในนาทีที่ 74 ทำให้ แมนฯ ซิตี้ ไม่ชนะใครในลีก 4 เกมติดต่อกันเข้าไปแล้ว

กวาร์ดิโอล่า เผยว่า "ทีมที่เล่นได้ดีกว่าเป็นฝ่ายชนะในวันนี้ แอสตัน วิลล่า เล่นได้ดีกว่าเรา พวกเขาเล่นกันเป็นระบบที่ดี, เล่นกันได้เร็ว, พวกเขามีทั้งนักเตะและทีมที่มีพละกำลังทางร่างกายที่แข็งแกร่ง รวมถึงสามารถคุมการเล่นหลายจุดได้"

"นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขามีผลงานที่ดีแบบในทุกวันนี้ พวกเขาเล่นฟุตบอลที่ดีได้และเราไม่สามารถทำแบบเดียวกันได้ มันเป็นหน้าที่ของผมและเป็นงานของผมที่ต้องหาทางทำให้เรากลับมาให้ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือผมต้องให้เครดิตกับ แอสตัน วิลล่า พวกเขาทำได้ดี ในครึ่งแรกเราเจอปัญหาในการเล่นให้ได้ตามแบบที่คุยกันเอาไว้"

"ช่วงพักครึ่งเรามีการคุยบางอย่างกัน และรูปเกมมันดีขึ้นเยอะ ทีมมีจังหวะการเล่นที่ต่างไปจากเดิม แต่เราก็ไม่สามารถหานักเตะที่อยู่ในจุดที่ดีที่จะให้เราทำแอสซิสต์, ครอสบอลเข้าไป หรือผ่านบอลเข้าไปได้ เรายกระดับการเล่นได้แล้ว แต่มันไม่มีความรู้สึกแบบว่า -โอ้ เราจะทำบางอย่างได้แน่ๆ- เลยสักนิด จนสุดท้ายเราก็ทำอะไรไม่ได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport