คุมทีมยังไงให้นักเตะยี้!แฉแข้ง แมนยู ครึ่งทีมไม่ปลื้ม เอริค เทน ฮาก

สกาย สปอร์ตส์ ออกโรงตีแผ่ นักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ครึ่งทีมสูญเสียความศรัทธาในตัว เอริค เทน ฮาก แล้วหลังไม่ประทับใจแนวทางการคุมทีมของเขาที่ส่งผลให้ทีมมีผลงานเลวร้าย ตลอดจนการปฏิบัติกับนักเตะโดยอาศัยไม้แข็งเข้าว่า

 เทน ฮาก หนีไม่พ้นกลับมาเป็นข่าวในด้านลบอีกรอบหลังพาทีมออกไปแพ้ นิวคาสเซิ่ล 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแม้ก่อนหน้านี้เขาจะคุมทีมกำชัยในเกมลีกได้สามนัดรวด

สำหรับเกมที่ เซนต์ เจมส์ พาร์ค มีการลงความเห็นตรงกันว่าเป็นเกมที่ ปีศาจแดง ในยุคของกุนซือดัตช์โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าอ่อนอกอ่อนใจเป็นที่สุดเพราะแม้จะพ่ายทีมอีสานแค่ประตูเดียว แต่อาคันตุกะโดนส่องยิงมากถึง 22 ครั้งจากการถูกบุกใส่อย่างหนักแบบพับสนาม

จากสถานการณ์ที่ปรากฏ ส่งผลให้ แมนฯ ยูไนเต็ด รั้งอันดับเจ็ดของตารางเสี่ยงต่อการพลาดโควต้า แชมเปี้ยนส์ลีก แถมมีแววตกรอบแบ่งกลุ่มถ้วยหูใหญ่ในซีซั่นนี้ด้วยจากฟอร์มการเล่นที่ดูไม่จืด

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 4 ธ.ค. เควาห์ โซลเฮโคล นักข่าวของ สกาย สปอร์ตส์ อ้างถึงข้อมูลจากวงในทีม ผีแดง ว่านักเตะครึ่งทีมไม่ประทับใจแนวทางของ เทน ฮาก รวมถึงการปฏิบัติกับนักเตะโดยเฉพาะ เจดอน ซานโช่ ซึ่งไม่ได้ลงสนามอีกเลยนับตั้งแต่เดือนก.ย.

"จากข้อมูลที่มีคุณค่าของผม นักเตะบางรายสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น" โซลเฮโคล เอ่ย

"เอริค เทน ฮาก สูญเสียตัวตนในห้องแต่งตัว แหล่งข่าวของเราบอกกับผมว่าเขาเสียมันในห้องแต่งตัว 50% นักเตะบางคนไม่แฮปปี้สไตล์การเล่นของเขา พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาต้องวิ่งกันอย่างหนัก และพวกเขาวิ่งกันมากในการซ้อม"

"ผมถูกบอกอีกว่านักเตะไม่รู้ว่าพวกเขาวิ่งเพื่ออะไร นักเตะซีเนียร์บางรายคุยกับ เอริค เทน ฮาก แล้วว่าพวกเขารู้สึกว่าสโมสรกำลังเดินผิดทาง"

"พวกเขาคุยกับ เอริค เทน ฮาก ถึงประสบการณ์ของพวกเขาในการเล่นให้กับทีมใหญ่รายอื่นๆ บางทีพวกเขารู้สึกว่าเขาน่าจะมีความรู้สึกมากกว่านี้สักหน่อย เจาควรจัดการกับนักเตะให้ดีกว่านี้"

"แต่คุณรู้ว่า เอริค เทน ฮาก เป็นเจ้านาย เขาเป็นคนที่สั่งอะไรแล้วไม่คิดกลับลำ"

"ผมถูกบอกเช่นกันว่านักเตะบางรายมองว่าเขาเป็นเหมือนหุ่นยนต์มากไป และมันเป็นอย่างที่เราเคยคุยกันมาก่อนว่านักเตะบางรายไม่ปลื้มที่ เจดอน ซานโช่ ถูกปฏิบัติ"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport