ดีใจที่ได้เล่นร่วมกัน!เดนิส ลอว์ ยกย่อง เซอร์บ็อบบี้ ยอดนักเตะ

เดนิส ลอว์ กล่าวสรรเสริญ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ยกใหญ่ พร้อมบอกว่าเสียใจสุดๆ กับการที่อดีตเพื่อนร่วมทีมเสียชีวิตไป

เดนิส ลอว์ ตำนานกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวยกย่อง เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งมากๆ หลังจากพวกเขาเคยร่วมงานด้วยกันที่ "ปีศาจแดง" อยู่พักใหญ่

ลอว์, ชาร์ลตัน และ จอร์จ เบสต์ เคยเป็น 3 ประสานในแนวรุกที่เก่งกาจอย่างมากของ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยพวกเขาได้ฉายาว่า "United Trinity" พร้อมกับช่วยให้ทีมได้แชมป์หลายต่อหลายรายการ อย่างไรก็ตาม ชาร์ลตัน เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนทำให้ตอนนี้ใน 3 คนนั้นเหลือเพียง ลอว์ ที่ยังมีชีวิตอยู่

อดีตแข้งวัย 83 ปีเผยว่า "เขาเป็นคนที่ยิงได้เก่งมากๆ เขายิงได้หนักจนผมรู้เลยว่าผู้รักษาประตูส่วนใหญ่ไม่มีทางเซฟได้ มันมีไม่กี่ครั้งที่พวกเขาจะปัดได้ แต่ต่อให้เป็นอย่างนั้นบอลมันก็จะตกมาอยู่ตรงหน้าผมเพื่อให้ผมยิงซ้ำเข้าไปได้อยู่ดี"

"เรามีปีที่วิเศษและประสบความสำเร็จร่วมกันหลายปี การได้เล่นร่วมกับเขาเป็นสิ่งที่สนุกมากๆ เขารู้ว่านักเตะแต่ละคนจะอยู่ตรงจุดไหน สำหรับผมแล้วการได้เล่นร่วมกับนักเตะแบบนั้นมันเป็นความฝันเลย ผมรู้ดีว่าถ้าเกิด บ็อบบี้ ได้ครองบอลแล้วล่ะก็ เขาก็จะหาผมเจอ และมันก็เป็นอย่างงั้นจริงๆ"

"สิ่งที่ยอดเยี่ยมของการได้เล่นร่วมกับ บ็อบบี้ และ จอร์จ ก็คือถ้าคนใดคนหนึ่งในกลุ่มของเราเล่นได้แย่ในวันนั้นๆ แล้วน่ะ คนที่เหลืออีก 2 คนก็รู้ดีว่าต้องทำอะไร นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเรามันพิเศษ เซอร์ บ็อบบี้ เป็นทั้งนักเตะที่น่าทึ่งและสุภาพบุรุษที่ยอดเยี่ยม สำหรับเขาแล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ผมเองก็เหมือนกับแฟนบอลทุกคนที่เสียใจมากๆ กับข่าวในครั้งนี้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport