มิเกล อาร์เตต้า ชี้กฎรับมือถ่วงเวลา อาจทำเหลือแข้งฝั่งละ8คน

มิเกล อาร์เตต้า ระบุ สักวันหนึ่งจะมีเกมที่เหลือผู้เล่นฝั่งละ 8 คน จากการที่กฎการรับมือกับการถ่วงเวลาของ พรีเมียร์ลีก มันไม่เหมาะสม ภายหลังทีมของเขาเพิ่งมีนักเตะโดนไล่ออกจนต้องลุ้นเหนื่อยกว่าที่จะชนะ พาเลซ

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล กล่าวว่ากฎการรับมือกับการถ่วงเวลาแบบใหม่ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะส่งผลให้มีนักเตะโดนไล่ออกง่ายเกินไปจนสักวันหนึ่งอาจจะมีเกมที่แต่ละฝั่งเหลือผู้เล่นแค่ 8 คน

อาร์เซน่อล เพิ่งบุกไปชนะ คริสตัล พาเลซ 1-0 ในเกมลีก แต่พวกเขาเหลือผู้เล่นแค่ 10 คนด้วย จากการที่ ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ โดนใบเหลือง 2 ใบจนกลายเป็นใบแดง ซึ่งใบเหลืองใบแรกนั้นเกิดขึ้นจากการที่กรรมการมองว่าเขาทุ่มช้าไป อย่างไรก็ตาม แฟนบอลบางคนมองว่านี่เป็นการตัดสินใจที่รุนแรงเกินเหตุ เพราะดาวเตะชาวญี่ปุ่นเพิ่งถือบอลไปเพียงราว 8 วินาทีเท่านั้น

หลังโดนถามถึงใบแดงของ โทมิยาสุ แล้วนั้น อาร์เตต้า ก็ตอบว่า "มันจะเป็นเรื่องที่ยากมากๆ สำหรับกุนซืออย่างเรา ผมรับประกันเลยว่าเราจะมีเกมที่ต้องเล่นในสภาพที่เหลือนักเตะ 10 คน หรือ 9 คน หรืออาจจะกระทั่ง 8 คน ถ้ามันขึ้นอยู่กับมาตรฐานที่วางเอาไว้แล้วล่ะก็ มันจะต้องมีเกมที่ดวลกันแบบ 8 คนต่อ 8 คนแน่ มันคงจะเป็นเกมที่น่าตื่นเต้นมากๆ เลยทีเดียว"

ทั้งนี้ ในฤดูกาล 2023-24 ฝ่ายจัดการแข่งขันของ พรีเมียร์ลีก เปลี่ยนกฎหลายอย่าง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการที่กรรมการสามารถลงโทษนักเตะคนไหนก็ได้ทันทีถ้ามองว่าแข้งคนนั้นๆ ตั้งใจถ่วงเวลา โดยการลงโทษก็มีได้ทั้งการเตือนไปจนถึงการแจกใบเหลือง


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport