ประสบการณ์ใหม่! คล็อปป์ รับไม่คุ้นคุม ลิเวอร์พูล บู๊ไร้เดิมพันนัดปิดซีซั่น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดปากเผยว่าไม่คุ้นกับการคุมทีมลงสนามในเกมปิดซีซั่นโดยที่ไม่มีลุ้นอะไรอีกแล้วซึ่งถือเป็นประสบการณ์ใหม่ในอาชีพกุนซือ

คล็อปป์ จะคุมทีม หงส์แดง ลงเล่นเกมปิดซีซั่นในวันอาทิตย์นี้ (18 พ.ค.) ด้วยการบุกไปเยือน เซาธ์แฮมป์ตัน ทีมบ๊วยโดยถือเป็นเกมที่ไม่มีความหมายอะไรอีกแล้วสำหรับทั้งคู่เนื่องจากเจ้าบ้านตกชั้นไปแล้ว ขณะที่ทีมเยือนหมดโอกาสลงเล่นถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก ในซีซั่นหน้าแน่นอนแล้ว

ต่อกรณีดังกล่าว นายใหญ่ชาวเมืองเบียร์ระบุว่าถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อนในการยึดอาชีพผู้จัดการทีม

"ผมไม่คุ้นกับเกมนัดสุดท้ายที่ทุกอย่างได้บทสรุปไปแล้ว ผมเคยคุมทีมลงเล่นโดยที่ยังมีเดิมพัน แต่เราจะเล่นเกมนี้ด้วยการคว้าชัยชนะ" คล็อปป์ กล่าวเมื่อ 27 พ.ค.

"มันเป็นสิ่งใหม่สำหรับผมอย่างแท้จริง เราได้อันดับห้า พวกเขาตกชั้น เป็นเรื่องปกติของเกมปิดซีซั่นที่เราต้องชนะ มันเป็นนัดสุดท้าย แต่ผมอยากทำในสิ่งที่ถูกต้องโดยที่ยังไม่มีบทสรุปมากกว่า"

"ผมจะส่งทีมที่ดีที่สุดลงเล่น แต่ขณะเดียวกันผมต้องการส่งทีมที่พร้อมที่สุดลงเล่น เราจะไม่เสี่ยงกับนักเตะ มันไม่มีเหตุผล"

ต่อข้อถามถึงการชวดรายได้ 50 ล้านปอนด์ (ราว 2,159 ล้านบาท) เนื่องจาก หงส์แดง พลาดการลงเล่นถ้วยหูใหญ่ คล็อปป์ เอ่ยว่า "มันต้องเป็นอย่างนั้น มันไม่ใช่ซีซั่นที่เราต้องการ เรารู้มาระยะหนึ่งแล้ว"

"มันจะเป็นซีซั่นปกติหากเราได้อันดับสี่ มันอาจไม่ดี แต่เรายังได้เล่นฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก มันเป็นความผิดหวังอย่างรุนแรง"

"มันไม่ใช่เรื่องดี ผมอยู่ที่นี่มานาน เราต้องเริ่มต้นใหม่ในตอนนี้ มันเป็นปีที่ยากลำบาก ผมยังรู้สึกถึงความแนบแน่นระหว่างเรากับแฟนบอล มันเป็นเรื่องสำคัญ"

"ซีซั่นนี้ไม่ใช่ซีซั่นที่ดี และในแง่ของรายได้ มันเป็นปัญหาใหญ่ แต่เราต้องเล่นถัวย ยูโรปาลีก ในปีหน้าแทนที่จะเล่นในวันอังคารหรือพุธ มันเป็นวันพฤหัสบดี"ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport