อย่าอยู่ในความฝัน! แลมพาร์ด ชี้ผลงานพักหลังสะท้อนความเป็นจริงของเชลซี

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือขัดตาทัพของ เชลซี ระบุ ฟอร์มที่เลวร้ายของทีมมันเป็นการสะท้อนถึงสภาพความเป็นจริง พร้อมบอกว่าการเข้ามาทำงานในครั้งนี้มันยากมากๆ

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ เชลซี สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าผลการแข่งขันที่ย่ำแย่ของทีมในพักหลังมันถือเป็นการสะท้อนถึงสภาพความเป็นจริงของทีมในตอนนี้

ฤดูกาลนี้ เชลซี ทำผลงานได้น่าผิดหวังจนหมดลุ้นแชมป์ในทุกรายการเป็นที่เรียบร้อย ส่วนในลีกก็อยู่ในช่วงครึ่งล่างของตารางคะแนน โดยตัว แลมพาร์ด เองก็มีช่วงเวลาที่เลวร้ายเพราะพาทีมแพ้ทั้ง 6 นัดนับตั้งแต่ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือขัดตาทัพ

แลมพาร์ด เผยว่า "เราต้องค่อยๆ เดินหน้าไปทีละก้าว แฟนบอลอาจจะไม่อยากได้ยินเรื่องแบบนี้เท่าไหร่นัก นี่คือสภาพความเป็นจริงของสโมสรในตอนนี้ แต่มันไม่ใช่ธุระกงการอะไรของผมที่จะไปสนใจเรื่องตัวเลขเกี่ยวกับผลงานที่คนภายนอกนำเสนอกัน"

"ผมคิดว่าทุกคนเข้าใจดีว่าตอนที่ผมเข้ามารับงานกับที่นี่น่ะสถานการณ์มันยากลำบากมากแค่ไหน ผมเข้าใจถึงเรื่องนั้นดีตอนที่เข้ามารับตำแหน่ง โดยเฉพาะในช่วง 2 หรือ 3 สัปดาห์แรกที่เราต้องลงเล่นถึง 5 เกม โดยที่ในจำนวนนั้นเป็น 2 เกมที่เจอกับ เรอัล มาดริด ผมไม่มีเวลาได้วางรากฐานมากนัก คุณต้องยอมรับผลลัพธ์ของงาน บางครั้งคุณจะมีช่วงเวลาอันยอดดเยี่ยมที่ทุกอย่างมันรู้สึกง่าย แต่บางครั้งคุณก็จะมีช่วงเวลาอันเลวร้ายในตอนที่ทุกอย่างไม่เป็นใจกับคุณเช่นกัน"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport