ก่อนถึงคิวกุนซือ!ลีดส์ แถลงแยกทางผอ.ฟุตบอล

ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมลูกหนังของ พรีเมียร์ลีก ประกาศแยกทางกับ บิคตอร์ ออร์ต้า ผู้อำนวยการฟุตบอลด้วยความเห็นชอบของทั้งสองฝ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ลีดส์ ตกเป็นข่าวอย่างหนาหูว่าจ่อเปลี่ยนตัวกุนซือในซีซั่นนี้อีกรอบโดยมีแผนปลด ฆาบี้ กราเซีย เพื่อเปิดทางให้ แซม อัลลาร์ไดซ์ ผู้จัดการทีมจอมเก๋าเข้ามาพาทีมเอาตัวรอดจากการตกชั้น

กระนั้นก็ดี ล่าสุดเมื่อ 2 พ.ค. ยูงทอง ประกาศแยกทางกับ ออร์ต้า ด้วยความเห็นชอบของทั้งสองฝ่ายก่อนแล้วหลังจากผู้อำนวยการฟุตบอลชาวสแปนิชเข้ามารับตำแหน่งกับสังเวียนแข้ง เอลแลนด์ โร้ด เมื่อปี 2017 และช่วยพาทีมกลับสู่ พรีเมียร์ลีก อย่างที่พวกเขารอคอยมานานได้สำเร็จในอีกสามปีให้หลัง

"ผมเสียใจอย่างมากที่ต้องยุติบางสิ่งเนื่องจาก บิคตอร์ มีส่วนสำคัญในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผมกับการเป็นเจ้าของทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด และผมขอขอบคุณเขา รวมถึงผู้คนของเขาที่ทำงานให้เรามานานหกปี" อันเดรีย ราดริสซานี่ เจ้าของทีม ยูงทอง แถลง

"อย่างไรก็ดี เป็นที่ชัดเจนว่ามันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงทิศทาง ด้วยเหตุนี้เราจึงตกลงกับ บิคตอร์ ถึงการอำลาสโมสร"

"ผมเข้าใจดีว่าแฟนบอลเจ็บปวด และผิดหวัง แต่ตอนนี้มันเป็นเวลาที่ต้องรวมพลังกัน เรายังเหลืออีกสี่เกมที่เป็นเหมือนฟุตบอลถ้วยให้เล่นในซีซั่นนี้ และการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งที่ผมเชื่อว่าเราจะสามารถอยู่รอดได้"

สำหรับโปรแกรมสี่นัดที่เหลือของ ลีดส์ ยูไนเต็ด มีดังนี้

แมนฯ ซิตี้ (เยือน)

นิวคาสเซิ่ล (เหย้า)

เวสต์แฮม (เยือน)

สเปอร์ส (เหย้า)


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport