พรีเมียร์ฯประกาศกฎใหม่ทำ8ทีมสะเทือน

สโมสรใน พรีเมียร์ลีก จะหมดสิทธิ์รับบริษัทพนันเป็นสปอนเซอร์คาดอกในอีก 3 ปีหน้า ส่งผลให้สะเทือนไปถึง 8 ทีมที่ใช้อยู่ในเวลานี้

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการสั่งห้ามบริษัทรับพนันเป็นสปอนเซอร์บนหน้าอกชุดแข่งของสโมสร โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ฤดูกาล 2026/27 เป็นต้นไป 

อย่างไรก็ตาม พรีเมียร์ลีก ยังอนุญาตให้มีสปอนเซอร์จากบริษัทรับพนันติดอยู่ที่แขนเสื้อได้ โดยการออกกฎใหม่ในครั้งนี้เป็นเพราะรัฐบาลอังกฤษ กำลังมีความกังวลอย่างหนักว่า การประชาสัมพันธ์ด้วยการเป็นสปอนเซอร์ทีมฟุตบอล จะทำให้ประชาชนติดการพนันหนัก จนนำเรื่องเข้าสู่สภา 

พรีเมียร์ลีก แถลงว่า "สโมสรใน พรีเมียร์ลีก ตกลงร่วมกันในวันนี้ที่จะถอนการสนับสนุนการพนันออกจากด้านหน้าเสื้อแข่งขันของสโมสร ทำให้จะกลายเป็นลีกกีฬาแรกในสหราชอาณาจักรที่ใช้มาตรการดังกล่าวโดยสมัครใจเพื่อลดโฆษณาการพนัน"

ขณะที่ เดอะ ไทม์ส สื่อเมืองผู้ดีรายงานว่า ในการประชุมสโมสร พรีเมียร์ลีก มี 18 ทีม ออกเสียงเห็นด้วยกับการใช้กฎใหม่ ขณะที่อีกสองทีมงดออกเสียง

ในเวลานี้มี 8 ทีม พรีเมียร์ลีก ที่มีบริษัทรับพนันเป็นสปอนเซอร์คาดอกได้แก่ เบรนท์ฟอร์ด, ลีดส์ ยูไนเต็ด, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด, เซาธ์แฮมป์ตัน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, บอร์นมัธ, เอฟเวอร์ตัน และ ฟูแล่ม โดยสามทีมหลังเพิ่งตกลงสัญญาสปอนเซอร์ใหม่ก่อนสตาร์ตซีซั่น 2022/23


ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport