อุตส่าห์ถ่วงเวลาน้อย!เป๊ปบ่นเปาไม่แฟร์กับแมนซิตี้

โจเซป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ แมนฯ ซิตี้ ระบุ ที่ผ่านมากรรมการปฏิบัติกับทีมของตนได้ไม่เป็นธรรมเท่าไหร่ พร้อมบอกว่าตอนนี้ไม่สนใจแล้วว่าเชิ้ตดำจะตัดสินว่ายังไง

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่ากรรมการไม่ค่อยตัดสินแบบเป็นธรรมกับทีมของตนมากเท่าที่ควร อย่างเช่นการไม่ค่อยแจกใบเหลืองให้ทีมที่เล่นแบบถ่วงเวลา แต่ชอบแจกใบเหลืองให้ "เรือใบสีฟ้า"

ในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมนี้ แมนฯ ซิตี้ ต้องเจอกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นทีมที่ว่ากันว่าพยายามเล่นแบบถ่วงเวลามากที่สุดทีมหนึ่งของ พรีเมียร์ลีก ในซีซั่นนี้ ซึ่งต่างกับทีมของ กวาร์ดิโอล่า ที่มีค่าเฉลี่ยการทำให้เกมเคลื่อนที่มากที่สุดเป็นลำดับต้นๆ ของลีก

กวาร์ดิโอล่า เผยว่า "เราคือทีมที่เล่นแบบถ่วงเวลาน้อยที่สุด และในเกมที่เราไปเยือน อาร์เซน่อล น่ะแค่ 36 นาทีเราก็ได้รับใบเหลืองแล้ว ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องการถ่วงเวลาเลย ผมไม่สนใจอะไรแบบนั้นแน่ ผมสนใจเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าเราจำเป็นต้องทำอะไรเพื่อที่จะเอาชนะพวกเขาให้ได้, วิธีการไล่กดดันของพวกเขา และปัญหาที่เราเจอตอนที่ไปเยือนพวกเขาเมื่อช่วงต้นฤดูกาลมากกว่า"

"มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของกรรมการล่นะ แต่ผมค่อนข้างมั่นใจเลยว่าใบเหลืองจะเป็นของ เอแดร์ซอน แน่นอน มันมีกี่หลายพันล้านเกมกันแล้วที่คู่แข่งมาเยือน เอติฮัด สเตเดี้ยม แล้วผู้รักษาประตูของพวกเขาทำการถ่วงเวลา ? พวกเขาทำอย่างนั้นราว 20 วินาทีทุกครั้ง ทั้งตอนที่ได้เตะจากปากประตูและตอนเปิดบอลยาว แต่กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับพวกเขา ไม่เลย แต่กลายเป็นว่าหลังจากนั้นพอเราอยากเล่นเกมแบบต่อเกมเรากลับโดนใบเหลือง"

"นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมไม่ชอบให้ความเห็นเกี่ยวกับผู้ตัดสิน ผมไม่สนใจแม้แต่นิดเดียวว่าพวกเขาอยากตัดสินว่าอะไร พวกเขาจะทำอะไรก็ได้ตามที่พวกเขาต้องการ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport