เป๊ปยินดีแมนยูซิวถ้วยคาราบาว-แอบจิกช็อปเยอะกว่านี้ลุ้นแชมป์ลีกเต็มตัว

โจเซป กวาร์ดิโอล่า แสดงความยินดีที่ แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ คาราบาว คัพ ได้ พร้อมบอกว่า "ปีศาจแดง" กลับมาอยู่ในจุดที่ควรจะเป็นแล้ว แต่ก็แอบจิกกัดว่าถ้าอีกฝ่ายใช้เงินเยอะกว่านี้ก็น่าจะมีลุ้นแชมป์ลีกมากขึ้น

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความยินดีกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้แชมป์ คาราบาว คัพ ไปครอง แต่ก็แอบจิกกัดอีกฝ่ายด้วยว่าถ้าใช้เงินมากกว่านี้ก็น่าจะมีลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แบบเต็มตัวได้มากขึ้น

แมนฯ ซิตี้ มักจะถูกพาดพิงว่าเป็นทีมที่ใช้เงินเยอะเกินความจำเป็นจนถูกล้อเลียนอยู่บ่อยๆ ว่าใช้เงินซื้อความสำเร็จเป็นหลัก แต่หากนับเฉพาะช่วง 5 ปีหลังสุดนั้น แมนฯ ยูไนเต็ด ใช้เงินกับการเสริมทัพเยอะกว่าพวกเขาอีก จากการที่ "ปีศาจแดง" ใช้ไป 685 ล้านปอนด์ (ประมาณ 28,770 ล้านบาท) ส่วน "เรือใบสีฟ้า" ใช้เงินไปราว 660 ล้านปอนด์ (ประมาณ 27,720 ล้านบาท)

กวาร์ดิโอล่า กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับ ยูไนเต็ด ด้วย สำหรับแชมป์ คาราบาว คัพ และต้องขอแสดงความยินดีกับ นิวคาสเซิ่ล เช่นกัน มันเป็นเกมที่สนุกมาก ไม่ช้าก็เร็วมันก็ต้องเกิดเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว (การที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้แชมป์) จริงไหมล่ะ ? มันควรจะเกิดขึ้นอยู่แล้ว"

พอโดนถามเพิ่มว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะก้าวขึ้นมาเป็นทีมที่มีลุ้นแชมป์ลีกอย่างเต็มตัวได้หรือไม่แล้วนั้น กวาร์ดิโอล่า ก็ตอบแบบจิกกัดขำๆ ว่า "ถ้าพวกเขาใช้เงินเยอะกว่านี้สักนิดก็ต้องบอกว่า ได้สิ! เพราะก่อนหน้านี้พวกเขาไม่ได้ใช้เงินเลย จริงไหม ?"

"ยังไงก็ตาม สถานการณ์ในตอนนี้มันก็ถือเป็นเรื่องปกติ พวกเขาอยู่ในจุดที่ควรจะเป็นแล้ว ความจริงก็คือ ลิเวอร์พูล กับเราน่ะทำผลงานได้น่าเหลือเชื่อในช่วงที่ผ่านมา แต่ตั้งแต่ที่ผมมาทำงานที่นี่ผมก็คิดอยู่เสมอว่า ยูไนเต็ด จะอยู่ในกลุ่มลุ้นแชมป์อยู่เสมอเมื่อพิจารณาถึงประวัติศาสตร์และทุกอย่าง แถมตอนนี้ เอริค ก็ทำงานที่น่าทึ่งได้ด้วย"

"มันเป็นสถานการณ์ปกติ ยูไนเต็ด ควรจะได้อยู่ในจุดนี้ พวกเขาเป็นคู่แข่งของเรามาโดยตลอด ในซีซั่นก่อนๆ เราทำได้ดีกว่าพวกเขา แต่ตอนนี้มันสูสีกันมากขึ้นแล้ว ผมมองว่าใน พรีเมียร์ลีก น่ะอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport