อยากลงเล่นเสมอ!กานเซโล่ยันชิ่งแมนซิตี้เพราะเป๊ปเมินใช้งาน

เชา กานเซโล่ แข้งสัญญาเช่าของ บาเยิร์น ระบุ ตนเลือกที่จะบอกลา แมนฯ ซิตี้ แบบยืมตัวเพราะไม่ต้องการถูกดองอยู่ที่ม้านั่งสำรอง โดยบอกว่าคนเป็นนักฟุตบอลย่อมอยากลงเล่นอยู่เสมอ

เชา กานเซโล่ ฟูลแบ็ก บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ บุนเดสลีกา เยอรมัน ยืนกรานว่าตนย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพราะว่า โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม "เรือใบสีฟ้า" เหมือนจะไม่ต้องการใช้งานตนอีกต่อไป

กานเซโล่ ถือเป็นแกนหลักของ แมนฯ ซิตี้ มาอย่างยาวนาน แต่พักหลังเขาเริ่มหลุดจากตำแหน่งตัวจริงบ่อยขึ้นจนทำให้เกิดกระแสข่าวลือว่าเขาทะเลาะกับ กวาร์ดิโอล่า อย่างหนัก ก่อนที่ดาวเตะชาวโปรตุกีสจะได้ซบ บาเยิร์น ด้วยสัญญายืมตัวในตลาดช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา

แข้งวัย 28 ปี เผยว่า "อย่างที่ผมบอกไปนั่นแหละว่าหลังจากจบ ฟุตบอลโลก ไปแล้วน่ะเขาหาแนวทางการเล่นที่ตัวเองต้องการเจอ นั่นคือเริ่มหุบเอาฟูลแบ็กมายืนอยู่ข้างในมากขึ้น ซึ่งที่จริงผมเองก็เล่นแบบนั้นได้นะ แต่เขาชอบ ริโก้ (ลูอิส) กับ นาธาน (อาเก้) มากกว่า"

"ผมคิดว่าคนเป็นนักฟุตบอลน่ะจะรู้สึกเห็นแก่ตัวนิดๆ อยู่แล้ว นักฟุตบอลทุกคนต่างก็อยากจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ, อยากลงเล่น และใครก็ตามที่พูดแบบอื่นก็จะถือว่าโกหกทั้งเพ นักเตะที่มีจิตวิญญาณของการแข่งขันสูงและมีความต้องการที่จะได้แชมป์แบบผมน่ะอยากลงเล่นให้ได้"

"มันไม่ใช่ว่าผมดูถูกเพื่อนร่วมทีมของผม ผมแค่คิดว่าตัวเองสมควรจะได้ลงเล่นแต่ไม่ได้รับโอกาสที่ว่าก็เท่านั้น ดังนั้นเราเลยคุยกัน มันเป็นการสนทนากันแบบปกติ ไม่ใช่การถกเถียงกัน และเราก็ตัดสินใจว่าทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผมก็คือการย้ายออกจากทีมในตลาดรอบล่าสุด"

"มันเป็นโอกาสที่ผมไม่สามารถบอกปัดได้ มันเกิดจากการเห็นพ้องต้องกัน ถ้าเกิด ซิตี้ อยากใช้งานผมจริงๆ แล้วล่ะก็พวกเขาก็คงไม่ปล่อยผมออกมาหรอก เพราะผมยังมีสัญญาอยู่กับทีม ผมมีความเป็นมืออาชีพสูงมากๆ ผมทุ่มเทอย่างสุดตัวให้กับทุกสโมสรที่เล่นให้ จริงอยู่ว่าผมอาจจะมีนิสัยที่หลายคนรับมือได้ยาก แต่ผมไม่เคยดูหมิ่นเพื่อนร่วมทีมหรือโค้ชคนไหนเลย"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport