เช็กล้ำหน้าพลาด!เปารับวีเออาร์ทำ อาร์เซน่อล แบ่งแต้ม เบรนท์ฟอร์ด

งามหน้าอีกแล้ว โปรเฟสชั่นแนล เกม แมตช์ ออฟฟิเชี่ยลส์ ลิมิเต็ด (พีจีเอ็มโอแอล) ออกโรงยอมรับว่าเกิดข้อผิดพลาดในการเช็คออฟไซด์ด้วยวีเออาร์จากเกม พรีเมียร์ลีก นัดที่ อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงถูก เบรนท์ฟอร์ด ตีเสมอ 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 11 ก.พ. ซึ่งทำให้ทีม ปืนใหญ่ ขวดได้สามแต้มเต็ม

อาร์เซน่อล พลาดการคว้าชัยชนะแม้จะได้ประตูนำก่อนในนาทีที่ 66 จาก เลอันโดร ทรอสซาร์ ซึ่งถูกเปลี่ยนลงเล่นเป็นตัวสำรอง แต่มาโดนพิษสงของ ไอแวน โทนีย์ หัวหอก เดอะ บีส์ ตีเสมอในนาทีที่ 74

อย่างไรก็ดี จากภาพรีเพลย์ประตูที่ โทนีย์ คลำเป้าได้เผยให้เห็นว่าทีมเยือนน่าจะล้ำหน้าก่อนที่จะได้ผลเสมอตามที่ มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ เดอะ กันเนอร์ส ระบุหลังจบเกมโดยเขาชี้ว่า คริสเตียน นอร์การ์ด ล้ำหน้าอยู่ก่อนในจังหวะแอสซิสต์ให้ดาวยิงทีมเยือนเช็คบิล

นอกจาก  อาร์เซน่อล แล้ว ไบรท์ตัน ก็เป็นอีกทีมที่เสียผลประโยชน์จากความผิดพลาดของวีเออาร์เช่นกันในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาซึ่งพวกเขาบุกไปเสมอกับ คริสตัล พาเลซ 1-1 แต่ทีม นกนางนวล น่าจะได้ประตูชัย 2-1 หากผู้ตัดสินที่ควมคุมวีเออาร์จะไม่ก่อความผิดพลาดเนื่องจากประตูของ เพอร์วิส เอสตูปิยาน ถูกระบุว่าล้ำหน้าอย่างค้านสายตา

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 12 ก.พ. พีจีเอ็มโอแอล ได้เผยว่าติดต่อไปหาทั้ง อาร์เซน่อล และ ไบรท์ตัน สองสโมสรในลอนดอนแล้วเพื่ออธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

"พีจีเอ็มโอแอล สามารถยืนยันได้ว่า โฮเวิร์ด เว็บบ์ หัวหน้าผู้ตัดสินติดต่อไปหาทั้ง อาร์เซน่อล และ ไบรท์ตัน แล้วเพื่ออธิบายถึงความผิดพลาดของกระบวนการวีเออาร์ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์" 

"ทั้งสองเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของมนุษย์ และเป็นสถานการณ์ของลูกล้ำหน้าจะถูก พีจีเอ็มโอแอล นำไปทบทวน"


ที่มาของภาพ : gettyimages, twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport