อาการน่าห่วง!อดีตแข้งไบรท์ตันถูกส่ง รพ. หลังหัวใจวาย

เอน็อค เอ็มเวปู อดีตกองกลาง ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน และทีมชาติแซมเบีย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน หลังต้องสงสัยว่าอาจจะมีอาการหัวใจวาย เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา

อดีตแข้งดังจากทัพ  "เดอะ ซีกัลส์" จำเป็นต้องหันหลังให้กับวงการฟุตบอลอาชีพเมื่อเดือนตุลาคม หลังจากถูกวินิจฉัยว่ามีภาวะหัวใจล้มเหลวทางพันธุกรรม แต่ ไบรท์ตัน ไม่ปล่อยทิ้งขว้างเมื่อส่งเขาไปทำงานเป็นโค้ชให้กับทีมรุ่นยู-9 ปีตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามมีรายงานจากสื่อหลายสำนักว่า เอ็มเวปู ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยูนิเวอร์ซิตี้ ทิชชิ่ง ในประเทศแซมเบีย เพื่อเข้ารับการรักษาเป็นการด่วนหลังเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน 

แหล่งข่าวเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ เอ็มเวปู ขับรถไปที่กาบังเว่ เมืองเล็กๆ ที่อยู่แถบชานเมืองของกรุงลูซาก้า สำหรับอาการในเวลานี้ยังไม่มีใครทราบเนื่องจากไม่มีการอัปเดทในช่วงที่ผ่านมา

"เอ็มเวปู ขับรถอยู่ที่ถนนเกรท นอร์ท โรด ใกล้ๆ กับเมืองกาบังเว่ เพราะเขากำลังเดินทางไปที่เมืองนั้น มันดูเหมือนเขาเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ตอนนั้นเขามีอาการภาวะหัวใจหยุดเต้น เขาเริ่มขับรถส่ายไปส่ายมา สุดท้ายเขาไปจอดรถที่สวนแล้วออกมา ก่อนจะล้มลง" แหล่งข่าว ระบุ

สำหรับ เอ็มเวปู วัย 24 ปี ย้ายจาก เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก มาอยู่กับ ไบรท์ตัน เมื่อปีที่แล้ว ลงเล่นไป 21 เกมรวมทุกรายการ ยิง 3 ประตูในฤดูกาลแรก 2021-22 และซีซั่นล่าสุดลงเล่นไปแล้ว 6 เกม เป็นการลงตัวจริง 2 เกม และลงสำรอง 4 เกมในพรีเมียร์ลีก ก่อนจำใจต้องแขวนสตั๊ดเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้


ที่มาของภาพ : gettyimages.ae
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport