สรุปตลาดนักเตะล่าสุด อิบราฮิม่า โกนาเต้ ลา ลิเวอร์พูล ซบ เรอัล มาดริด ด้าน แมนซิตี้ พร้อมทุ่ม 90 ล้านยูโรดึง เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้ เสริมทัพ พร้อมอัปเดตข่าว แมนยู และ อาร์เซน่อล
อิบราฮิม่า โกนาเต้ ใกล้จะเป็นสมาชิกใหม่ของ เรอัล มาดริด หลังการเจรจาเงื่อนไขต่างๆ เป็นไปด้วยดี และทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงกันได้แล้ว โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการหลังเลือกตั้งประธานสโมสร ขณะที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กลายเป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัว เอลี จูเนียร์ ครูปี ดาวรุ่งบอร์นมัธ สำหรับ แมนฯ ซิตี้ พร้อมทุ่มเงินเซ็นสัญญากับ เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้ เพื่อเสริมแกร่งในแผงมิดฟิลด์ แถมยังยื่นข้อเสนอแรกให้ ฟอเรสต์ พิจารณาปล่อยตัว เอลเลียต แอนเดอร์สัน แต่โดนปฏิเสธไปเรียบร้อย ส่วน เฟเดรีโก้ เคียซ่า กำลังทบทวนตัวเองเรื่องอนาคตกับ ลิเวอร์พูล หลัง โคโม่ สนใจอยากดึงตัวไปร่วมทัพ สำหรับ สเปอร์ส อยากได้ ซาวินโญ่ จาก แมนฯ ซิตี้ เพื่อเพิ่มมิติเกมรุกในฤดูกาลหน้า
อิบราฮิม่า โกนาเต้ เซนเตอร์แบ็กชาวฝรั่งเศส ตกลงเงื่อนไขทุกอย่างกับ เรอัล มาดริด เรียบร้อยแล้ว และเตรียมย้ายไปสวมเครื่องแบบ "ราชันชุดขาว" แบบฟรีเอเจนต์ โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการหลังการเลือกตั้งประธานสโมสร (Ben Jacobs) และ (Fabrizio Romano)
ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก้าวขึ้นมาเป็นตัวเก็งเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัว เอลี จูเนียร์ ครูปี กองหน้าดาวรุ่งพุ่งแรงจาก บอร์นมัธ เหนือ อาร์เซน่อล โดยงานนี้ "เดอะ เชอร์รี่ส์" ไม่รีบร้อนขายนักเตะและต้องการค่าตัว 100 ล้านยูโร (ราว 3,900 ล้านบาท) หากทีมไหนสนใจอยากได้ตัวจริงๆ ก็ยื่นข้อเสนอเข้ามา (FootMercato)
แอสตัน วิลล่า จะพิจารณาข้อเสนอไม่ต่ำกว่า 80 ล้านปอนด์ (ราว 3,440 ล้านบาท) หากต้องการให้พวกเขาปล่อยตัว มอร์แกน โรเจอร์ส ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยนักเตะเป็นเป้าหมายหลักของ อาร์เซน่อล ที่ต้องการเสริมแกร่งขุมกำลังเชิงลึกในแนวรุก (The Telegraph)
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมยื่นข้อเสนอ 90 ล้านยูโร (ราว 3,510 ล้านบาท) เพื่อคว้าตัว เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้ มิดฟิลด์ตัวเก่ง เรอัล มาดริด เพื่อมาเสริมแกร่งในแดนกลางช่วงซัมเมอร์นี้ โดยดาวเตะชาวอุรุกวัยมีอนาคตไม่แน่นอนในถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาเบว หลังมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับ ออเรเลียง ชูอาเมนี่ เพื่อนร่วมสังกัด (El Chiringuito)
นอกจากนี้ทัพ "เรือใบสีฟ้า" ได้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการให้กับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เพื่อซื้อตัว เอลเลียต แอนเดอร์สัน กองกลางทีมชาติอังกฤษมาร่วมทัพ แต่ "เจ้าป่า" ปฏิเสธข้อเสนอไปแล้ว อย่างไรก็ตาม แมนฯ ซิตี้ ยังคงมุ่งมั่นที่จะคว้าตัวนักเตะให้ได้ (David Ornstein)
ดูซาน วลาโฮวิช หัวหอกเลือดเซิร์บ เตรียมโบกมือลา ยูเวนตุส แบบฟรีเอเจนต์ หลังนักเตะกับต้นสังกัดไม่สามารถหาข้อตกลงเรื่องการขยายสัญญาฉบับใหม่ซึ่งสัญญาเดิมจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ได้ (La Gazzetta dello Sport)
แอตเลติโก มาดริด ต้องเผชิญกับเรื่องยากในการเก็บตัว ฮูเลียน อัลวาเรซ กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังแหล่งข่าวใกล้ชิดเผยว่านักเตะมีโอกาสสูงมากที่จะอำลาทัพ "ตราหมี" โดย บาร์เซโลน่า ปฏิเสธที่จะยื่นข้อเสนอ 100 ล้านยูโร (ราว 3,900 ล้านบาท) ขณะที่ "เปแอสเช" ยังคงให้ความสนใจ (gastonedul)
งานนี้ แอต.มาดริด เตรียมหาตัวแทน อัลวาเรซ เอาไว้แล้ว โดยพวกเขาเล็ง วิคเตอร์ โอซิมเมน หัวหอกไนจีเรีย ซึ่งค่าตัวประมาณ 75 ล้านยูโร (ราว 2,925 ล้านบาท) อย่างไรก็ตามต้องแข่งกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่สนใจดาวยิงกาลาตาซารายเช่นกัน
โชเซ่ มูรินโญ่ ล็อกเป้าอยากได้ตัว ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ ฟูลแบ็กหน้าหล่อของ อาร์เซน่อล มาร่วมทัพ หากได้รับการแต่งตั้งเข้ามาทำหน้าที่กุมบังเหียน เรอัล มาดริด อย่างเป็นทางการ โดย "เฮียมู" ชื่นชอบความสามารถที่หลากหลายของนักเตะที่เล่นได้ทั้งเซนเตอร์แบ็กและแบ็กซ้าย (Ramon_AlvarezMM)
ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีโอกาสได้ตัว ยาน ดิโอม็องเด้ ดาวรุ่งเนื้อหอมสโมสรแอร์เบ ไลป์ซิก หลังมีการเจรจากับต้นสังกัดของนักเตะอย่างต่อเนื่อง โดยปีกวัย 19 ปีได้รับไฟเขียวให้ย้ายไปเล่นกับ "เปแอสเช" ส่วนเรื่องค่าตัวยังไม่มีการตกลงกัน แต่ ไลป์ซิก ถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบเพราะนักเตะมีสัญญาอยู่จนถึงปี 2030 (FootMercato)
แอสตัน วิลล่า และ ลีดส์ ยูไนเต็ด แสดงความสนใจอยากได้ตัว เกริม อลายเบโกวิช แข้งทีมชาติบอสเนีย ซึ่งเป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองในศึกฟุตบอลโลก 2026 ขณะที่ เลเวอร์คูเซ่น มีเงื่อนไขซื้อกลับจาก เร้ด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก ในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่ "ห้างยา" อาจจะขายนักเตะเพราะทำกำไรได้ก้อนโต (MailSport)
เฟเดรีโก้ เคียซ่า กองหน้าชาวอิตาเลียน กำลังพิจารณาเรื่องสถานะของตัวเองกับ ลิเวอร์พูล หลังมีรายงานว่า โคโม่ แสดงความสนใจอยากได้ตัวไปร่วมทัพ และนักเตะจะมีโอกาสได้เล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วย (cmdotcom)
ยูเวนตุส มีโอกาสได้พบกับตัวแทนของ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูจอมหนึบ แอสตัน วิลล่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหวังจะยื่นข้อเสนอในช่วงซัมเมอร์นี้ ขณะที่โกล์ชาวอาร์เจนไตน์ก็อยากอำลาถิ่นวิลล่า พาร์ค และพร้อมยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อไปเล่นกับ "ม้าลาย" (Nico Schira)
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความสนใจ ลูอิส ฮอลล์ อย่างจริงจัง เพราะพวกเขาต้องการออปชั่นในตำแหน่งแบ็กซ้ายช่วงซัมเมอร์นี้ โดย นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ต้องการค่าตัวไม่ต่ำกว่า 50 ล้านปอนด์ (ราว 2,150 ล้านบาท) ถึงจะพิจารณาขายนักเตะ (The Athletic)
ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เปิดการเจรจากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สำหรับโอกาสในการเซ็นสัญญากับ ซาวินโญ่ ปีกจอมพลิ้วชาวบราซิเลียน โดยนักเตะเป็นหนึ่งในเป้าหมายการเสริมแกร่งแนวรุกของกุนซือ โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ส่วนการเจรจาเบื้องต้นจะเป็นการย้ายทีมแบบถาวร ด้านค่าตัวน่าจะประมาณ 60 ล้านปอนด์ (ราว 2,580 ล้านบาท) เลยทีเดียว (O Globo)
อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม กำลังมองหาผู้รักษาประตูมากประสบการณ์มาร่วมทัพ โดยหนึ่งในนั้นก็คือ มาร์ค-อันเดร แทร์ สเตเก้น โกลชาวเยอรมัน ซึ่งเขามีทั้งความเป็นผู้นำ และความสามารถในการใช้เท้าซึ่งเหมาะกับปรัชญาลูกหนังของ อาแจ็กซ์ รวมทั้งเข้ากับสไตล์ของ มิเชล กุนซือคนใหม่ (SPORT)