ขาลงหรือยัง?ส่องค่าตัวประเมินล่าสุดของ ลิโอเนล เมสซี่

ทรานส์เฟอร์มาร์เกต เปิดข้อมูลค่าตัวโดยประเมินล่าสุดของ ลิโอเนล เมสซี่ ออกมาแล้วหลังสตาร์ทีมชาติ อาร์เจนติน่า ย้ายจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มาเล่นในลีกแยงกี้กับสโมสร อินเตอร์ ไมอามี่

เมสซี่ ดาวเตะทีม แชมป์โลก ตัดสินใจบอกลาการหากินในลีกยุโรปมาเล่นใน เมเจอร์ลีกซ็อคเกอร์ (เอ็มแอลเอส) เมื่อปี 2023 โดยดาวยิงวัย 36 ปีลงบู๊ในลีกเมืองลุงแซมสามเกมแรก และยิงได้สามประตู

กระนั้นก็ดี ถัดมากัปตันทีม อินเตอร์ ไมอามี่ มีปัญหาเจ็บกล้ามเนื้อจนพลาดการลงสนามสามนัดกับ มอนทรีล อิมแพ็ค , ดีซี ยูไนเต็ด และ นิวยอร์ค เร้ด บูลล์ส รวมแล้วเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา เขาลงเล่นในลีกมะกันหกนัด และพลาดไปห้านัด

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 28 มี.ค. จากการประเมินค่าตัว เมสซี่ ทรานส์เฟอร์มาร์เก็ต กำหนดให้ดาวเตะเลือดฟ้าขาวมีค่าตัวตกลงจากเดือนพ.ย. 35 ล้านยูโร (ราว 1,365 ล้านบาท) เหลือ 30 ล้านยูโร (ราว 1,170 ล้านบาท)  เนื่องจากวัยที่มากขึ้น และถูกอาการบาดเจ็บรังควาน

"เมสซี่ ยังเป็นสตาร์ของเอ็มแอลเอส และแม้จะมีอายุมากขึ้น เขายังคงเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก แต่ปัจจัยเรื่องอายุ และอาการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆทำให้ค่าตัวโดยประเมินของเขาลดลงโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้" โดมินิค เบ็คเกอร์ ฝ่ายข้อมูลของ ทรานส์เฟอร์มาร์เก็ต ในอเมริกาเหนือให้เหตุผล


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport