"ดร.ก้อง" ก้องศักด เผยความคืบหน้า ลิขสิทธิ์ ยูโร 2024 ในประเทศไทย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท.แจงความคืบหน้า ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2024 ที่เยอรมัน ชี้แม้ภาครัฐไม่ได้ใช้งบเข้าช่วยซื้อลิขสิทธิ์ แต่มีภาคเอกชนหลายเจ้าแสดงเจตจำนงค์เตรียมเข้าซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดให้คนไทยรับชม เผยภาครัฐพร้อมร่วมสร้างกระแส ผ่านเคมเปญและการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความคึกคัก

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี จะเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.67 ว่าจะมีการคุยเพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนในเร็วๆ นี้

ดร.ก้องศักด เผยว่า "ก่อนหน้านี้ได้มีการหารือเรื่องการให้สิทธิ์กับทางภาคเอกชน ที่มีความตั้งใจจะเข้ามาเพื่อซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลยูโร 2024 แล้ว ซึ่งจะเป็นการร่วมมือกับทางภาครัฐ ซึ่งทาง ดร.ก้องศักด มีความเชื่อมั่นในความตั้งใจของรัฐบาล แต่จะต้องขอเวลาประชาชนประมาณ 1 สัปดาห์ จะมีความชัดเจนที่มากขึ้น" 

ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2024

"ฟุตบอลยูโร 2024 น่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ยังมีความเชื่อมั่นด้วยความตั้งใจของรัฐบาล วันนี้ก็ได้หารือกันว่าภาคเอกชน ซึ่งมีหลายเจ้าที่แสดงความจำนงค์ที่จะซื้อสิทธิ์ และทำกิจกรรมร่วมกันกับทางภาครัฐ ก็มีแนวโน้มที่ดี แต่เดี๋ยวขอเวลาอีกสักหนึ่งอาทิตย์ ก็คงจะชัดเจนแต่ในแง่ของภาครัฐ" บิ๊กก้อง กล่าว

"กกท. ก็จะได้ร่วมแคมเปญแน่นอน ในเรื่องของการสร้างกระแสตื่นตัวเรื่องของการเชียร์และชม ก็จะมีกิจกรรม ทั้งในส่วนกลางอย่างกรุงเทพฯ และในระดับภูมิภาคด้วย เพื่อสร้างกระแสในการเชียร์ฟุตบอล"

สำหรับตัวเลขการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลยูโร 2024 นั้น ดร.ก้องศักด ระบุว่า "พอจะมีตัวเลขคร่าวๆแล้ว แต่อยากให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้มีการออกมาประกาศด้วยตัวเอง เพราะการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลยูโรในครั้งนี้ ไม่ได้มีการใช้งบประมาณจากรัฐบาล หรือ กกท. แต่จะเป็นในส่วนของภาคเอกชน เข้ามาช่วยกันในการซื้อลิขสิทธิ์ ภาครัฐจะมีหน้าที่ในการเรียกกระแสผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งในส่วนกลางและระดับภูมิภาค เพื่อเป็นการสร้างกระแสตื่นตัวในการเชียร์ฟุตบอลเพียงเท่านั้น"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport