กระแสต้านแรง!4 กัปตันทีมชายประณามบิ๊กส.บอลสเปน

อัลบาโร่ โมราต้า, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, โรดรี้ และ มาร์โก อเซนซิโอ 4 กัปตันทีมชายของ สเปน แถลงการณ์ตำหนิ หลุยส์ รูเบียเลส ท่ามกลางกระแสขับไล่ รูเบียเลส ที่ยังมีออกมาเรื่อยๆ

อัลบาโร่ โมราต้า, เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, โรดรี้ และ มาร์โก อเซนซิโอ 4 กัปตันทีมของทีมฟุตบอลชายทีมชาติสเปน แถลงการณ์ประณาม หลุยส์ รูเบียเลส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปนร่วมกัน

รูเบียเลส กลายเป็นประเด็นร้อนของวงการฟุตบอลสเปนจากการที่เขาจูบปาก เฆนนิเฟร์ เอร์โมโซ่ นักเตะหญิงของทีมชาติสเปนในระหว่างพิธีมอบเหรียญกับถ้วยแชมป์ ฟุตบอลโลก หญิง 2023 หลังจากตอนนั้นทีมหญิงของสเปนได้แชมป์โลกไปครองเป็นครั้งแรก

พฤติกรรมของ รูเบียเลส ทำให้เขาโดนหลายคนตำหนิอย่างหนัก รวมถึงมีกระแสเรียกร้องให้เขายอมลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่จนถึงตอนนี้ รูเบียเลส ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลงจากเก้าอี้เลย

แถลงการณ์ร่วมของ 4 กัปตันทีมชาย สเปน ระบุว่า "อันดับแรกเลยนั้น เราอยากจะบอกอีกครั้งว่าเราภาคภูมิใจและขอแสดงความยินดีจากใจจริงกับทีมหญิงที่ได้แชมป์ ฟุตบอลโลก ที่ ซิดนี่ย์ มันเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ที่มีความหมายอย่างมาก มันจะอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลหญิงของสเปน ชัยชนะที่ล้ำค่าครั้งนั้นมันช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงหลายคน"

"ด้วยเหตุนี้ เราเลยอยากจะแสดงความเสียใจและขอแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเหล่านักเตะที่ต้องมาเห็นว่าความสำเร็จของพวกเธอมีมลทิน เราไม่อยากยอมรับพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ของมิสเตอร์ รูเบียเลส กับการที่เขาไม่ได้แสดงความประพฤติให้คู่ควรกับองค์กรของเขา"

"เราขอยืนหยัดอยู่ข้างมูลค่าที่ดีของกีฬา วงการฟุตบอลสเปนจำเป็นต้องเต็มไปด้วยความให้เกียรติกัน, การสร้างแรงบันดาลใจ, การเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน, มีความหลากหลาย และต้องมีความประพฤติที่เป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในและนอกสนาม"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport