แห่โทรฟี่มโน! เชียเรอร์ เผยประสบการณ์ขึ้นรถบัสเปิดหลังคาทั้งที่แพ้นัดชิง

อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ เผยประสบการณ์ที่ต้องขึ้นรถบัสเปิดหลังคาตอนเล่นให้กับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทั้งๆ ที่พ่ายแพ้ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ศึกเอฟเอ คัพ 2 ครั้งในช่วงยุค 90

บรรดาสาวกทัพ "สาลิกาดง" เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงปรารถนาที่อยากเห็นสโมสรอันเป็นที่รักประสบความสำเร็จ โดยในฤดูกาล 1997/1998 และ 1998/1999 พวกเขามีโอกาสที่จะได้ลุ้นความสำเร็จ เมื่อทีมเข้าชิงเอฟเอ คัพ 2 สมัยติดต่อกัน 

อย่างไรก็ตามฝันที่จะได้เห็นโทรฟี่แชมป์ประดับที่ตู้โชว์ในถิ่นเซนต์ เจมส์ พาร์ค ต้องสลายมลายสิ้นเนื่องจาก นิวคาสเซิ่ล พ่ายให้กับ อาร์เซน่อล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สนามเวมบลีย์ ด้วยสกอร์ 2-0 ทั้งสองแมตช์ 

แม้ว่า "เดอะ แม็กพายส์" จะพ่ายแพ้ก็ตาม แต่พวกเขาตัดสินใจที่จะขึ้นรถบัสเปิดประทุนเพื่อนำนักเตะแห่ไปรอบเมืองทั้งสองคน โดยเรื่องนี้ เชียเรอร์ ก็อยู่ในเหตุการณ์ และได้เปิดใจถึงความรู้สึกที่ต้องอยู่ในสถานการณ์ตอนนั้นว่า "เราขึ้นรถบัสเปิดหลังคาหลังจากที่แพ้นัดชิงฟุตบอลถ้วยทั้งสองครั้ง"

"ซึ่งนั่นทำให้คุณคิดว่า...นี่มันช่างโคตรโง่งี่เง่าอะไรขนาดนี้ ? มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าแฟนบอลนิวคาสเซิ่ลต้องการความสำเร็จมากแค่ไหน เพราะมีแฟนบอลหลายแสนคนที่มาต้อนรับ"

"แทบไม่อยากเชื่อ ผมหมายถึงมันน่าทึ่งมาๆ แฟนบอลหลายแสนคนยืนเรียงรายตามท้องถนน มันแบบว่า เออ ช่างน่าอับอายจริงๆ ที่ไม่มีโทรฟี่แชมป์ไปโชว์" ตำนานหัวหอกนิวคาสเซิ่ล ระบุ

ทั้งนี้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าจะไม่ทำเรื่องดังกล่าวอีกต่อไป ถ้าหากพวกเขาแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกคาราบาว คัพ ที่สนามเวมบลีย์ วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport