ปธ.ยูฟ่ารับข้อหาบาร์ซ่าจ่ายเงินเปาสุดร้ายแรง

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ปธ. ยูฟ่า ระบุ การที่ บาร์เซโลน่า โดนกล่าวหาว่าซื้อกรรมการถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยเจอ หลังจากมีการตั้งประเด็นถึงเรื่องที่ "อาซูลกราน่า" เคยจ่ายเงินให้บริษัทของอดีตคนใหญ่คนโตในวงการเชิ้ตดำของสเปน

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยอมรับว่าการที่ บาร์เซโลน่า ตกเป็นประเด็นว่าอาจจะทำการติดสินบนกรรมการนั้นถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลเลย

บาร์เซโลน่า ตกเป็นประเด็นว่าเคยจ่ายเงินเป็นจำนวนมากกว่า 7 ล้านยูโร (ประมาณ 259 ล้านบาท) ให้กับบริษัทของ โฆเซ่ มาเรีย เอ็นรีเกซ เนเกรยร่า อดีตรองประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินของวงการฟุตบอลสเปน ในระหว่างปี 2001-2018 ซึ่งเป็นตอนที่ เนเกรยร่า ยังเป็นคนใหญ่คนโตของแวดวงเชิ้ตดำอยู่

เรื่องดังกล่าวทำให้เกิดการตั้งประเด็นว่ามันเป็นการจ่ายเงินเพื่อให้พวกเขาได้รับการตัดสินที่เป็นใจกับทีมหรือไม่ ซึ่งประเด็นนี้ก็ร้อนแรงจนถึงขั้นที่ ยูฟ่า ต้องลงมาสอบสวนเองเลยทีเดียว

เซเฟริน กล่าวว่า "ผมไม่สามารถให้ความเห็นโดยตรงเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้เนื่องจากติด 2 ปัจจัย อย่างแรกคือเรามีคณะกรรมการด้านวินัยเป็นของเราเอง ส่วนข้อสองคือผมไม่ได้เป็นคนที่จัดการกับเรื่องนี้โดยตรง อย่างไรก็ตาม ผมบอกได้อย่างหนึ่งว่าผมได้รับการแจ้งเกี่ยวกับเรื่องนั้น และสถานการณ์มันก็ถือว่าร้ายแรงมากๆ มันป็นเรื่องร้ายแรงจนถึงขนาดที่ว่าในความคิดของผมนั้นมันถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ร้ายแรงที่สุดในวงการฟุตบอลเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลย"

"ในประเด็นของ ลา ลีกา นั้น เรื่องนี้มันติดปัญหาของกรอบเวลาในการกระทำผิดจนทำให้ไม่สามารถมีบทลงโทษด้านกีฬาได้ แต่ผมรู้มาว่าในระดับของสำนักงานอัยการท้องถิ่นของสเปนนั้นมันกำลังมีการดำเนินกระบวนการกันอยู่ ส่วนในมุมมองของ ยูฟ่า น่ะ มันไม่มีขีดจำกัดเกี่ยวกับกรอบเวลาอะไรทั้งนั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport