สมควรแพ้! เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับแต่ติงวีเออาร์ริบประตูเจ๊า ตูลูส

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือทีม ลิเวอร์พูล กล่าวยอมรับว่า หงส์แดง สมควรแพ้หลังพาทีมบุกมาพ่าย ตูลูส 3-2 ในเกม ยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่มของกลุ่ม อี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 พ.ย.แต่ชี้วีเออาร์ไม่ควรริบประตูตีเสมอของ จาร์เรลล์ ควอนซาห์

คล็อปป์ ระบุหลังเกมจบลงว่า ลิเวอร์พูล เล่นกันได้ไม่ดีพอจึงสมควรพ่ายต่อทีมเจ้าบ้าน แต่เขาไม่เห็นด้วยกับผู้ตัดสินที่เช็กวีเออาร์แล้วเมินประตูตีเสมอ 3-3 ของ หงส์แดง เนื่องจากเขามองว่าบอลไม่ได้โดนแขน อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ก่อนนำไปสู่ลูกยิงที่สุดเด็ดขาดของดาวรุ่งพุ่งแรง

"เราสมควรแพ้เพราะพวกเขาชนะการเข้าปะทะในจังหวะที่สำคัญตลอด มีหลายสถานการณ์ที่เราน่าจะชนะการแย่งบอล แต่เราทำไม่ได้"

"ที่แน่ๆเราเสียการครองบอลอย่างง่ายดายสองครั้งเป็นอย่างน้อย และมันเป็นหนึ่งประตู อีกครั้งผมไม่แน่ใจว่าประตูถูกริบคืนหรือเปล่า เกมรับของเราก็เช่นกันที่ไม่ดีพอ"

"เมื่อคุณเสียสามประตู คุณก็ต้องยิงประตูให้มากขึ้นเพื่อชนะ และมันเกือบเกิดขึ้น เราเกือบได้หนึ่งแต้ม แต่มันจบแล้ว ดังนั้นเราต้องยอมรับ อย่างที่ผมบอก เราสมควรแพ้"

สำหรับจังหวะแฮนด์บอลของ แม็ค อัลลิสเตอร์ ซึ่งทำให้ทีมถูกริบประตูตีเสมอ 3-3 นายใหญ่ เร้ด แมชีน เอ่ยว่า "ผมเพิ่งดูวิดีโอ และสำหรับผม มันไม่ใช่การทำแฮนด์บอล แต่ผมจะตัดสินใจอะไรได้?" 

"ใช่ บอลโดนอกของเขาก่อน และบอกตามตรงผมไม่เห็นว่ามันสัมผัสถูกแขนของเขา"

"บางทีพวกเขาอาจมีภาพในมุมที่ต่างไปจากที่ผมมี เราต้องใช้เวลานานมากกว่าที่จะทำประตูได้ มันน่าสนใจ เราสามารถคุยกันถึงเรื่องนี้ได้"

"มีอีกสถานการณ์ที่เราน่าจะได้ลูกโทษด้วย ผมไม่รู้เหมือนกัน"

กระนั้นก็ดี คล็อปป์ ยอมรับว่าประเด็นวีเออาร์อาจไม่ได้เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ ลิเวอร์พูล แพ้ แต่เป็นเพราะทีมของเขาเล่นกันได้แย่

"ผมเป็นกังวลถึงฟอร์มของเรามากกว่าเพราะเราน่าจะเล่นกันได้ดีกว่านี้ มันเป็นประเด็นหลักในคืนนี้ มันเป็นแนวทางของฟุตบอลซึ่งคุณจำเป็นต้องดุดันมากกว่านั้น"

"เราเกือบได้แต้มที่นี่  มันอาจไม่ได้ทำให้เกมดีขึ้นก็จริง แต่มันดีขึ้นสำหรับตารางคะแนน"ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport