ลาทีมตามเดิม! เผย บอร์ด บาเยิร์น ค้านแนวคิดต่อสัญญายาว โธมัส ทูเคิ่ล

ซุดดอยช์ ไซตุ้ง สื่อของเยอรมนี ระบุถึงปัญหาที่ทำให้ โธมัส ทูเคิ่ล ยังเลือกลา บาเยิร์น โดยตอนแรก ทูเคิ่ล ตกลงกับผู้บริหารฝ่ายกีฬาเรื่องสัญญาได้แล้ว แต่บอร์ดที่อยู่สูงกว่าไม่คล้อยตาม

บอร์ดบริหารระดับสูงของ บาเยิร์น มิวนิค ไม่ยอมให้สัญญากับ โธมัส ทูเคิ่ล จนถึงปี 2026 ทั้งที่ตอนแรก ทูเคิ่ล บรรลุข้อตกลงเรื่องนั้นกับ มักซ์ เอเบิร์ล และ คริสตอฟ ฟรอยด์ 2 ผู้บริหารด้านกีฬาได้แล้ว ตามรายงานของ ซุดดอยช์ ไซตุ้ง สื่อท้องถิ่นของเยอรมนี

เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีการประกาศว่า ทูเคิ่ล กับ บาเยิร์น ตัดสินใจที่จะแยกทางกันตอนจบฤดูกาลนี้ แต่ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่าทาง "เสือใต้" เปลี่ยนใจต้องการให้ ทูเคิ่ล อยู่กับทีมต่อ หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในการล่าตัวคนที่จะเข้ามารับงานต่อจาก ทูเคิ่ล

ตอนแรกเป็นที่เชื่อกันว่า ทูเคิ่ล ยินดีที่จะอยู่กับทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียต่อด้วย แต่สุดท้ายเจ้าตัวประกาศในงานแถลงข่าวเองว่าจะยังบอกลาทีมตามเดิม จนทำให้หลายคนสงสัยว่ามันเป็นเพราะอะไร

ทั้งนี้ ซุดดอยช์ ไซตุ้ง บอกว่าตอนแรก ทูเคิ่ล ได้รับคำมั่นสัญญาจากทั้ง เอเบิร์ล และ ฟรอยด์ แล้วว่าเขาจะได้รับสัญญาฉบับใหม่ที่มีผลจนถึงปี 2026 ตามที่ ทูเคิ่ล ต้องการ แต่กลับกลายเป็นว่าบอร์ดบริหารระดับสูงของทีมไม่สนับสนุนแนวทางของทั้ง เอเบิร์ล และ ฟรอยด์ รวมถึงอยากให้ ทูเคิ่ล อยู่คุมทีมต่อไปอีกเพียง 1 ปี จนทำให้สัญญาที่ยื่นให้ ทูเคิ่ล พิจารณาเมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น ไม่ได้ระบุระยะเวลาตามที่ทั้ง 3 คนคุยกันเอาไว้

เรื่องดังกล่าวทำให้ ทูเคิ่ล รู้สึกว่าบอร์ดบริหารระดับสูงของ บาเยิร์น ไม่ได้มอบอำนาจให้ เอเบิร์ล กับ ฟรอยด์ มากพอที่จะตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้ จนสุดท้ายเขาก็เลือกที่จะยังอำลาทีม โดยเป็นที่เชื่อกันว่าตอนนี้ โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน คือเป้าหมายอันดับ 1 ของ เอเบิร์ล ในการที่จะให้เข้ามาคุมทีมต่อจาก ทูเคิ่ล


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport