แรง! บิ๊กส.บอลเยอรมนี้ทีมบุนเดสลีกาไร้แข้งผู้นำสัญชาติเยอรมัน

ราล์ฟ-อูเว่ ชาฟเฟิร์ต รองประธานสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ระบุ ปัจจุบันไม่มีนักเตะแบบผู้นำที่เป็นชาวเยอรมันเล่นอยู่ใน บุนเดสลีกา เลยสักคน พร้อมยังติง โยชัว คิมมิช กับ อิลคาย กุนโดกัน เป็นกรณีพิเศษอีก

พักหลังมานี้ทีมชาติเยอรมนีมีผลงานที่น่าผิดหวังสุดๆ ทั้งการตกรอบแบ่งกลุ่มของศึก ฟุตบอลโลก 2 สมัยติดต่อกันในปี 2018 กับ 2022 และการไปถึงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของรายการ ยูโร 2020 ทำให้คนวงการฟุตบอลเมืองเบียร์หลายคนกังวลว่าพวกเขาจะไปได้ไกลแค่ไหนกับศึก ยูโร 2024 ที่ตัวเองจะเป็นเจ้าภาพ

"ทีม บุนเดสลีกา ทีมไหนบ้างที่มีนักเตะระดับผู้นำเป็นชาวเยอรมัน ? ผมคิดไม่ออกเลยสักคนเดียว" ชาฟเฟิร์ต เผยว่า

ผู้บริหารระดับสูงของ เดเอฟเบ พาดพิง โยชัว คิมมิช กับ อิลคาย กุนโดกัน เป็นพิเศษด้วย "จนถึงตอนนี้ คิมมิช ไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่าเหมาะกับบทบาทนั้น แม้กระทั่งกับการเล่นให้ต้นสังกัดของเขาเอง มันยังมีกรณีของ อิลคาย กุนโดกัน ด้วย ซึ่งถือว่าน่าแปลกมากๆ ตอนเล่นกับสโมสรเขาเล่นได้ดีสุดๆ แต่พอไปเล่นกับทีมชาติมันกลายเป็นคนละเรื่องจนทำให้คุณสงสัยเลยว่าเขาส่งฝาแฝดที่ห่วยกว่าไปเล่นแทนรึเปล่า ? ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ"

"ผมฟันธงไม่ถูกว่าศึก ยูโร ในปีหน้าจะเป็นยังไง ในแง่ของศักยภาพแล้วนั้นเรามีดีพอที่จะไปได้ไกล แต่ตอนนี้ความต้องการ, ความคาดหวัง และความเป็นจริงมันแทบจะเรียกได้ว่าแตกต่างกันมากๆ มันอธิบายไม่ได้ว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น ซึ่งผมไม่คิดว่ามันเป็นความผิดของโค้ชนะ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport