10 ตัวก็เอาอยู่! อังกฤษ เชือด เม็กซิโก 3-2 ลิ่ว 8 ทีมบอลโลก 2026 ซูฮกทูเคิ่ลแก้เกมรอดตาย

10 ตัวก็เอาอยู่! อังกฤษ เชือด เม็กซิโก 3-2 ลิ่ว 8 ทีมบอลโลก 2026 ซูฮกทูเคิ่ลแก้เกมรอดตาย
สุดระทึกฟุตบอลโลก 2026 รอบ 16 ทีมสุดท้าย! ทีมชาติอังกฤษ 10 คน สยบเจ้าภาพ เม็กซิโก 3-2 เจาะลึกแท็กติกโธมัส ทูเคิ่ล บนพื้นที่สูง 2,000 เมตร ชำแหละใบแดงจาเรลล์ ควอนซ่า และสองประตูของจู๊ด เบลลิงแฮม ก่อนส่องโปรแกรมรอบ 8 ทีมสุดท้ายดวลนอร์เวย์

สิงโตคำราม 10 ตัว บุกเชือดเจ้าภาพอย่าง เม็กซิโก 3-2 ในเกมที่มีครบทุกรูปแบบทั้งใบแดง และจุดโทษ รวมถึงการทดเวลาบาดเจ็บแบบ พมต ก่อนทะยานเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแบบใจหายใจคว่ำ

ต่อไปคือสิ่งที่คนเคยเชียร์ทีมชาติอังกฤษอย่างผมอยากจะบอก

1. โธมัส ทูเคิ่ล วางแผนให้ลูกทีมเล่นเกมรับ ถึงแม้นว่าศักยภาพของผู้เล่นจะสูงกว่าก็ตาม เหตุเพราะเจอกับเจ้าถิ่นในสังเวียนแข้งที่สูงกว่าน้ำทะเลราว 2,000 เมตร ไม่ค่อยเป็นมิตรกับระบบหายใจสักเท่าไหร่

ผู้เล่นอั้งม้อถอยลงมาคุมพื้นที่พลางดักจังหวะแล้วสวนกลับเร็วมากกว่าการเข้าบดบี้อย่างถึงพริกถึงขิง

2. เกมของ อังกฤษ จึงเป็นรอง ด้วยปล่อยให้ทีมจังโก้ครองบอลบุกโดยเจตนา พวกเขาพยายามเล่นกันช้าๆ อย่างอดทน ก่อนค่อยๆ หาจังหวะตอบโต้

แล้วก็ทำสำเร็จก่อนจบครค่งแรกจากจังหวะที่ บูกาโย่ ซาก้า เปิดจากขขวาให้ จู๊ด เบลลิงแฮม ทิ้งตัวโขกเข้าไปตุงตาข่าย

เท่านั้นไม่พอ แค่ 2 นาทีต่อมา อังกฤษ ฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของคู่แข่งที่เสียบอลตรงกลาง แล้วจู่โจมเร็ว ก่อน แฮร์รี่ เคน จะจ่ายบอลให้ 'ไอ้จู๊ด' กระทุ้งประตู 2-0

ดูแล้วน่าจะง่ายกว่าที่คิด !!!

3. อังกฤษ ควรจะประคองตัวให้จบครึ่งแรก ด้วยสกอร? 2-0 แต่นำด้วยสกอร์นี้ได้แค่ 4 นาทีเท่านั้นเองก็ถูกตีไข่แตกไล่มาเป็น 2-1 เมื่อ บูกาโย่ ซาก้า ดันไปทำเสียฟรีคิกง่ายไปหน่อย

หลังจากตีไข่แตกได้สำเร็จ 'โมเมนตั้ม' ก็เหวี่ยงไปทางเจ้าถิ่นที่มีกองเชียร์หนุนหลังแบบเต็มๆ จนสถานการณ์พลิกผันอย่างรวดเร็ว

ดูแล้วน่าจะรอดยาก 5555

4. ความดราม่ามาบังเกิดขึ้นในครึ่งหลัง

เมื่อ จาเรลล์ ควอนซ่า พุ่งเสียบบอล แต่ดันยันหน้าแข้งคู่แข่งแบบไม่มีข้อแก้ตัวจนถูกไล่ออก !!!

เม็กซิโก ที่ตามหลัง 1 ประตู จึงได้เปรียบทุกเหลี่ยมมุม ตั้งแต่นาทีที่ 54

ทุกครั้งที่ อังกฤษ ตกรอบบอลโลก มันมักจะมีเหตุการณ์นรกแตกอะไรสักอย่างเกิดขึ้นเสมอ 

แต่ถัดมาแค่ 6 นาที สิงโตคำรามที่เหลือ 10 ตัว ก็มาได้จุดโทษจากการเล่นแค่ 3 จังหวะ จอร์แดน พิคฟอร์ด เปิดบอลยาวให้หัวหอกกัปตันทีมโหม่งต่อให้ แอนโธนี่ กอร์ดอน หลุดไปถูกนายทวารของ เม็กซิโก รวบในเขตโทษ

อังกฤษ หนีห่างเป็น 3-1 แถมสถานการณ์คลี่คลายลงไปเยอะ

ดูแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไรอีกครั้ง 5555

นำห่างตั้ง 2 ประตู ผู้เล่น 10 คนของ อังกฤษ น่าจะ

'เอาอยู่' แต่ก็ดันมาทำเสียจุดโทษง่ายๆ 

เม็กซิโก ไล่มาเป็น 3-2 โดยเหลือเวลาอีก 20 นาที ไม่รวมช่วงทดเจ็บที่คาดว่ายาวแน่ๆ

5. หลังจากบ่นใส่มาหลายนัด เกมนี้ขอชมกุนซือชาวเยอรมันของทีมชาติอังกฤษบ้าง โทษฐานที่วางแผน และเปลี่ยนตัวแล้วลูกทีมรักษาสกอร์นำจนหมดเวลา

หลังจาก จาเรลล์ ควอนซ่า ถูกไล่ออก คนที่ซวยต้องถูกเปลี่ยนตัวออกไปด้วยตามแท็คติกคือ บูกาโย่ ซาก้า เพื่อเอากองหลังอย่าง จอห์น สโตนส์ ลงมาพลางขยับ เอซรี่ คอนซ่า ออกไปเป็นแบ็คขวา

ช่วงท้ายเกมยังปรับระบบเป็น 5-3-1 ด้วยการส่งกองหลังตัวใหญ่อย่าง แดน เบิร์น ลงมาเสริม เพื่อตั้งรับอย่างเต็มรูปแบบ

ทั้งๆ ที่ อังกฤษ มีเซ็นเตอร์แบ็ค 3 คน เจ้าบ้านก็ยังพยายามจะบอมบ์ใส่เหมือนคิดอะไรอย่างอื่นไม่ออก ขนาดผู้ตัดสินทดเจ็บแบบ 'พมต' ประมาณ 12 นาที ก็ตีเสมอไม่สำเร็จ

อังกฤษ จะเข้าไปชน 'ม้ามืด' อย่าง นอร์เวย์ ของไวกิ้งใจร้ายอย่าง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย 

อืมมมมม...แค่คิดก็สะเด่าแล้ว !!!

#บอบู๋



ที่มาของภาพ : Reuters
BY : บอ.บู๋
บูรณิจฉ์ รัตนวิเชียร
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport