โปโลน้ำไทยพ่ายอิเหนารอดวลปินส์ลุ้นทองแดง

ทีมโปโลน้ำชายทีมชาติไทย พลาดท่าพ่าย อินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์ 9-12 รอดวล ทีมชาติฟิลิปปินส์นัดสุดท้าย หากชนะได้จะคว้าเหรียญทองแดงมาครอง

การแข่งขันโปโลน้ำ ที่ สระว่ายน้ำ โอลิมปิค สเตเดียม ประเทศกัมพูชา ทีมโปโลน้ำชายที่เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด จำนวน 6 ทีม ได้แก่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย และเจ้าภาพกัมพูชา โดยทัพโปโลน้ำทีมชาติไทยที่ประเดิมสามนัด ชนะ 2 แพ้ 1 มา ยังมีโอกาสลุ้นเหรียญติดมืออยู่ ลงสนามนัดที่สี่ วันที่ 15 พ.ค.2566 พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย อดีตแชมป์ซีเกมส์ 

ผลปรากฏว่า ทีมโปโลน้ำชายทีมชาติไทยสู้ได้อย่างสูสีและสนุก ก่อนจะพลาดท่าพ่ายไปได้ด้วยสกอร์ 9-12 ส่งผลให้ต้องไปลุ้นเหรียญต่อในนัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ซึ่งถ้าทีมโปโลน้ำชายทีมชาติไทยสามารถเอาชนะ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ได้ในแมตช์สุดท้าย จะคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดสุดท้ายของโปโลน้ำทีมชาติไทย โดยทีมชาย จะมีคิวลงสนาม พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในวันที่ 16 พ.ค.66 เวลา 15.00 น. ส่วนทีมหญิง จะลงเล่น พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 16 พ.ค.66 เวลา 08.00 น. ซึ่งหากสามารถเอาชนะได้ จะได้รับเหรียญทองซีเกมส์ในครั้งนี้ไปครอง และเป็นการรักษาแชมป์สมัยที่ 4 ได้อย่างต่อเนื่องที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport