"รวงข้าว"หวด 4 ชม.พ่ายอินโดฯหวุดหวิดชวดทองเทนนิสหญิง

"รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสดาวรุ่งไทย หวดมาราธอน 4 ชั่วโมง ก่อนพ่าย พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ นักเทนนิสดาวรุ่งวัย 19 ปี ของอินโดนีเซีย ไป 1-2 เซต ได้เหรียญเงิน

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อ 13 พ.ค.66  เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว 

"รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสดาวรุ่งไทยวัย 18 ปี ชาวทุ่งสง นครศรีธรรมราช มือวาง 2 และมือ 360 ของโลก โคจรมาชิงชนะเลิศกับ พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ นักเทนนิสดาวรุ่งวัย 19 ปี ของอินโดนีเซีย ที่เป็นเต็ง 1 ของการแข่งขัน และมีอันดับโลกที่สูงกว่าอยู่ที่ 279 ของโลก โดย "รวงข้าว" นั้น ติดทีมชาติชุดซีเกมส์เป็นสมัยที่ 2 ครั้งนี้ได้ลงแข่งหญิงเดี่ยวเป็นครั้งแรกและผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ด้วย

เกมการแข่งขันดำเนินไปอย่างสนุกถูกใจกองเชียร์ ซึ่งใช้เวลาแข่งขันนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยเซตแรก ยื้อถึงไทเบรก สาวไทยเป็นฝ่ายชนะ เซตสอง เกมยังคงสูสี ตัดสินด้วยไทเบรกอีกครั้งและเป็นสาวอินโดนีเซียที่กำชัย ทำให้เสมอ 1-1 เซต และในเซตสาม ลัลนา มีโอกาสหลายครั้ง แต่ทำไม่ได้ ก่อนพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย สรุป ลัลนา แพ้ 1-2 เซต 7-6 ไทเบรก 7-1, เซตสอง 6-7 ไทเบรก 4-7 และ 5-7 ลัลนา ได้เหรียญเงิน ส่วน พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ ได้เหรียญทอง ส่วนเหรียญทองแดง เป็นการครองร่วมกันของ "ออมสิน" อัญชิสา ฉ้นทะ ของไท กับ เหวียน สาวันนา หลี่ จากเวียดนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการแข่งขัน ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง ลัลนา ที่พยายามสู้อย่างเต็มที่ มีอาการอ่อนแรง รวมทั้งอาเจียน และยืนเซหลายครั้งในขณะขึ้นรับเหรียญรางวัล โดยหลังเสร็จพิธี ต้องพยุงออกมาจากเวทีรับเหรียญ ในจังหวะนั้นได้รับเสียงปรบมือเป็นกำลังใจจากผู้ชมในสนามเป็นอย่างมาก สร้างกำลังใจที่ดีให้นักกีฬาด้วย

ด้านประเภทชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย มือ 637 ของโลก และเต็ง 2 ของรายการ พ่ายให้แก่ มูฮัมหมัด ริฟกี้ ฟิเทรียดี้ มือวาง 3 จากอินโดนีเซีย 1-2 เซต 5-7, 6-2 และ 3-6 ตกรอบตัดเชือก ได้เหรียญทองแดงปลอบใจที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport