ไต้ฝุ่นไทยปรับส่ง"ธวัชชัย"ลงไม้1โยก"ชยุตม์"เป็นไม้4แทน"บิว"

จากกรณีที่ "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดซูเปอร์สตาร์ชาวไทย ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาซ้ายกระตุก ในขณะแข่งวิ่ง 200 เมตรชายรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ สนามมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา พร้อมกับทำให้เจ้าตัวต้องพักราวๆ 1 เดือนตามคำแนะนำของแพทย์ทำให้ ภูริพล ต้องปิดฉากซีเกมส์ครั้งที่ 32 ไปโดยปริยาย ส่งผลให้สต๊าฟโค้ชกรีฑาทีมชาติไทย จะต้องหานักวิ่งตัวสำรอง มาทำหน้าที่วิ่งไม้สุดท้ายหรือไม้ 4 แทน ภูริพล ในการแข่งขันวิ่งผลัด 4X100 เมตรชาย ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้

ด้าน "แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทยได้กล่าวว่า จากการประชุมภายในทีมงานผู้ฝึกสอน เดิมทีมีตัวเลือก 3 คนที่จะมาทำหน้าที่แทน "บิว" ได้แก่ มูฮามะ สาและ, ธวัชชัย หีมเอียด และ บัณฑิต ช่วงไชย ก่อนที่สุดท้าย ทีมงานสต๊าฟโค้ชทีมวิ่งระยะสั้นไทย มีมติเลือก ธวัชชัย มาทำหน้าที่แทน 

หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาไทยยังกล่าวอีกว่า เหตุผลที่เลือก ธวัชชัย เนื่องจากมีประสบการณ์ในเวทีนานาชาติมากกว่า มูฮามะ เพราะเคยลงแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย ในกรีฑาเยาวชนยู 20 ชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโคลอมเบียมาแล้วเมื่อปีก่อน 

ส่วน บัณฑิต ช่วงไชย แม้จะมีประสบการณ์ หลังเคยมีส่วนร่วมกับการพาทีมไต้ฝุ่นไทยคว้าแชมป์เอเชีย 2019 มาแล้ว แต่เจ้าตัวเพิ่งฟื้นตัวจากการเป็นไข้หวัด ด้วยเหตุนี้จึงเลือก ธวัชชัย เข้ามาวิ่งแทน ภูริพล

อย่างไรก็ตาม จากการที่ ธวัชชัย ยังไม่เคยลงวิ่งรายการใหญ่อย่างซีเกมส์มาก่อน หากลงทำหน้าที่วิ่งไม้สุดท้าย อาจรับแรงกดดันไม่ไหว จึงทำให้สต๊าฟโค้ชได้มีการเปลี่ยนแผนนิดหน่อย ด้วยการให้ ธวัชชัย มาวิ่งไม้แรก แล้วขยับ ชยุตม์ คงประสิทธิ์ จากไม้แรกไปวิ่งไม้สุดท้ายแทน ภูริพล ส่วนไม้ 2 และไม้ 3 ยังคงเป็น สรอรรถ ดาบบัง กับ สิทธิพร ดอนไพรที ตามลำดับเหมือนเดิม

"จากการซ้อมรับไม้ของทั้ง 4 คน ถือว่าน่าพอใจ แม้จะไม่มี "บิว" ลงวิ่ง แต่เชื่อว่าทีมไต้ฝุ่นชุดนี้ จะไม่ทำให้กองเชียร์ชาวไทยต้องผิดหวังแน่นอน" แฝดเล็กกล่าว

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport