มวยสากลลัดฟ้าถึงกัมพูชาซ้อมทันทีวางเป้า5ทองซีเกมส์

ทัพมวยสากลทีมชาติไทยได้ออกเดินทางจากเมืองไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าและเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬาเรียบร้อย พร้อมลงทำการฝึกซ้อมทันที เพื่อเตรียมความพร้อมลงแข่งขัน โดยในวันที่5พ.ค.จะมีการประชุมผู้จัดการทีมและจับสลากประกบคู่ ด้าน "โค้ชอ้วน" เผยหากทุกคนชกได้เหมือนตอนซ้อมและไม่กดดันตัวเอง น่าจะเป็นไปตามเป้าหมาย 5 เหรียญทองที่สมาคมวางไว้

ความเคลื่อนไหวของทีมมวยสากลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค. ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ทีมมวยสากลทีมชาติไทยได้ออกเดินทางจากเมืองไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าและเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬาเรียบร้อยพร้อมลงทำการฝึกซ้อมทันที เพื่อเตรียมความพร้อมลงแข่งขัน โดยในวันที่ 5พ.ค.จะมีการประชุมผู้จัดการทีมและจับสลากประกบคู่

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักกัฬาชาย9รุ่นและหญิง3รุ่น โดยนักมวยชายประกอบด้วย รุ่น48กก.ณัฐพงศ์ ท้วมเจริญ, รุ่น51กก.ธนรัฐ แสงเพชร รุ่น60กก.รุตชการณ์ จันทร์ตรง ,รุ่น63.5กก.สมชาย วงษ์สุวรรณ ,รุ่น67กก.บรรจง สินศิริ,รุ่น71กก.อภิชัย เพิ่มทรัพย์ ,รุ่น80กก.วีระพล จงจอหอ ,รุ่น86กก.จักรพงษ์ ยมโคตร และรุ่น92กก.กิตติภัฏ พรึกเสนา 

โดยมี "โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง เป็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ช ขณะที่นักมวยหญิง 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น54กก.หญิง จุฑามาศ จิตพงศ์,รุ่น69กก.หญิง จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง  และรุ่น75กก.หญิง ใบสน มณีก้อน โดยมี พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ เป็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมหญิง

ด้าน"โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทยเผยว่าฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ คู่แข่งที่สำคัญ ยังเป็นฟิลิปปินส์ ส่วนความหวังยังคงมั่นใจว่านักชกชาย 3 คนที่เป็นแชมป์เก่า ทั้ง สมชาย วงศ์สุวรรณ (รุ่น63.5กก.) บรรจง สินสิริ (รุ่น67กก.) และ จักรพงษ์ ยมโคตร (รุ่น86กก.) น่าจะป้องกันแชมป์และคว้าเหรียญทองสำเร็จ ส่วนอีก 2 เหรียญน่าจะมาจากมวยหญิง หากทุกคนชกได้เหมือนตอนซ้อมและไม่กดดันตัวเองก็น่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่สมาคมวางไว้

ขณะที่ผลการแข่งขันศึกมวยสากลชิงแชมป์โลก "Men’s World Boxing Championship 2023" ที่กรุงทาชเคนท์ อุซเบกิสถาน เมื่อวันที่ 3 พ.ค. มีนักชกไทยลงแข่งขันคู่เดียว ในรุ่น71กก.พีระภัทร์ เยี่ยะสูงเนิน เอาชนะ เซเรมาเน่ เอ็มบุนวิเก้  คาซซิม นักชกแทนซาเนีย 5-0 ผ่านเข้ารอบสอง(32คน)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในคืนนี้ (4พ.ค.) นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยชก 1รุ่น คือรุ่น 63.5กก.ในรอบ32คน คุณาธิป ปิดนุช พบ หวัง เซียนหยาง(จีน)ในเวลา21.45น.ตามเวลาไทย โดยติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง  https://www.iba.sport/tashkent-live-stream/


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport