เทนนิสไทยลั่นกลองล่าชัยซีเกมส์วางเป้าคว้า2ทองบวก

เหล่านักเทนนิสไทยทั้งชายหญิง เดินทางถึงกรุงพนมเปญเรียบร้อยแล้ว โดยได้รับเกียรติจาก นายพิชิต บุญสุด อัครราชทูต ณ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ พร้อมคณะ ร่วมด้วย นายชลธิศ เทพยศ ที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) ณ กรุงพนมเปญ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และมอบ"ถุงกำลังใจ"เป็นของที่ระลึก ขณะที่เป้าหมายในซีเกมส์ครั้งนี้ คาดหวังไว้ที่ 2 เหรียญทองจากประเภททีมหญิงและหญิงเดี่ยว และยังหวังเพิ่มจากทีมชายกับหญิงคู่ด้วย

ความเคลื่อนไหวของทีมเทนนิสไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.2566 ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 พ.ค.66 นายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ได้นำนักเทนนิสและเจ้าหน้าที่ไปสมทบกับทัพนักกีฬาไทยออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในช่วงเช้าไปยังกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ด้วยสายการบิน ไทยสมายล์แอร์เวย์ เที่ยวบิน WE586

หลังจากเดินทางถึงกรุงพนมเปญ คณะเทนนิสไทยได้รับเกียรติจาก นายพิชิต บุญสุด อัครราชทูต ณ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ พร้อมคณะ ร่วมด้วย นายชลธิศ เทพยศ ที่ปรึกษา (ฝ่ายการพาณิชย์) ณ กรุงพนมเปญ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ขณะเดียวกันยังได้นำของที่ระลึก "ถุงกำลังใจ" มามอบให้ด้วย

นายวิเชษฐ์ กล่าวว่า ตอนนี้ทีมเทนนิสไทยมีความพร้อมแล้ว โดยซีเกมส์ครั้งก่อน เทนนิสไทยได้มา 4 เหรียญทอง สำหรับครั้งนี้คาดหวังไว้ที่ 2 เหรียญทองจากประเภททีมหญิงและหญิงเดี่ยว และยังคาดหวังเพิ่มจากทีมชายกับหญิงคู่ ซึ่งครั้งที่แล้วได้เหรียญทองมา ในส่วนนักกีฬานั้น สมาคมฯ ได้จัดตัวนักกีฬาที่มีอันดับโลกดีที่สุดไปแข่งขัน ทั้งทีมชายและทีมหญิงมีนักหวดรุ่นพี่และรุ่นใหม่ผสมกันไป ซึ่งเป็นความหวังในการแข่งขันครั้งนี้

"ในฐานะแชมป์เก่า ซึ่งเราเป็นเจ้าคอร์ต ก็มีความกดดันบ้าง แต่ได้คุยกับนักกีฬาให้เล่นแบบสบายๆ ไม่ต้องกดดัน ทั้งนี้ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ คุณสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ท่านใจดีมาก ดูแลเป็นอย่างดีทั้งก่อนไป และตอนกลับ ถ้าได้เหรียญทอง ท่านจะมอบให้เหรียญทองละ 1 ล้านบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ นอกจากนี้ก็จะตามไปเชียร์ด้วย" ผู้จัดการทีมเทนนิสไทย กล่าว

ด้าน กษิดิศ สำเร็จ หรือ "บูม" นักเทนนิสมือ 1 ของไทย ที่ครั้งก่อนเป็นกำลังสำคัญช่วยเทนนิสไทยคว้าเหรียญทองประเภททีมชายมาครอง และได้อีก 1 เหรียญทองแดงจากคู่ผสม กล่าวว่า ตอนนี้ทีมชายมีความพร้อมทุกคน สมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้ จะไม่คาดหวังเพราะไม่อยากกดดันตัวเอง แต่ทุกแมทช์ที่ได้ลงสนาม จะพยายามทำให้ดีที่สุด

"ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ นักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ที่ได้ 2 เหรียญทอง (ทีมหญิง, หญิงคู่) และ 1 เหรียญเงิน (หญิงเดี่ยว) จากซีเกมส์ครั้งก่อน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ฝึกซ้อมและออกแข่งขันด้วย ทำให้มีความพร้อม สำหรับคู่แข่งขันจะเป็นนักเทนนิสที่เคยเจอกันมาแล้วในซีเกมส์ที่เวียดนาม แต่อินโดนีเซียอาจจะมีนักหวดมือดีเพิ่มขึ้น สำหรับการคาดหวังของตนนั้น หวังไว้ที่ประเภททีมหญิงและบุคคล ซึ่งหากได้ลงแข่งขันประเภทเดี่ยว อยากจะคว้าเหรียญทองให้ได้

สำหรับคณะเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ประกอบด้วย นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีม, นายธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง, นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ส่วนนักกีฬาชาย ได้แก่ กษิดิศ สำเร็จ, ฐานทัพ สุขสำราญ, ปรัชญา อิสโร, ยุทธนา เจริญผล, พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ สำหรับนักกีฬาหญิง เพียงธาร ผลิพืช, ลักษิกา คำขำ, ลัลนา ธาราฤดี, อัญชิสา ฉันทะ, พัณณิน โควาพิทักษ์ ร่วมด้วย นายวีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด และนางสาวสุดารัตน์ อภิบาลทวีสกุล นักกายภาพบำบัด

ในส่วนเหรียญรางวัลที่ทีมเทนนิสไทยได้จากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย 4 เหรียญทอง (ทีมชาย, ทีมหญิง, หญิงเดี่ยว และหญิงคู่) 3 เหรียญเงิน (หญิงเดี่ยว, หญิงคู่ และคู่ผสม) และ 2 เหรียญทองแดง (ชายเดี่ยว และคู่ผสม) จากที่มีการชิงชัยรวมทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง ส่งให้ทีมเทนนิสไทยได้ครองเจ้าคอร์ตหรือเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 8 หลังจากเคยได้มาแล้ว 7 สมัย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport