"สุชัย"ปลุกขวัญทีมหวดไทยสู้ซีเกมส์อัดฉีดทองละ1ล้านบาท

สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ปลุกขวัญทัพนักหวดไทย ยันอัดฉีดเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เหรียญทองละ 1 ล้านบาท เชื่อศักยภาพนักหวดไทยทั้งชายและหญิงในรอบนี้มีโอกาสคว้า 2 เหรียญทองตามเป้าเป็นอย่างน้อย

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.66 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค. 2566 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยมี พลโท อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมฯ และนายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ร่วมด้วย

นายสุชัย กล่าวว่า ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ตนหวังให้ทุกคนตั้งใจ มีสมาธิในการแข่งขัน มุ่งมั่นทำหน้าที่ สร้างชื่อเสียงให้บ้านเมือง ยังเชื่อมั่นด้วยศักยภาพของนักกีฬาทุก ๆ คนว่าจะสามารถสร้างผลงานได้ดีไม่แพ้กับครั้งก่อนที่คว้ามา 4 เหรียญทอง ตนขอยืนยันเหมือนเดิมว่า หากครั้งนี้ได้เหรียญทอง จะมอบโบนัสเงินอัดฉีดให้เหรียญทองละ 1 ล้านบาทเหมือนซีเกมส์ครั้งที่แล้ว และขอให้ทุกคนที่เดินทางไปแข่งขันเพื่อประเทศชาติในรอบนี้ เดินทางโดยปลอดภัย สมหวังและประสบความสำเร็จจากการแข่งขัน

จากนั้น นายสุชัย ได้นำเงินส่วนตัวมอบให้นักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ จำนวน 19 คน โดยมอบให้คนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 380,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ทุกคนในการทำหน้าที่เพื่อประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ได้ตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง และยังหวังเพิ่มอีกด้วย โดยซีเกมส์ ครั้งที่ 32 มีการชิงชัยทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง ได้แก่ ทีมชาย, ทีมหญิง, ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ และคู่ผสม

สำหรับคณะเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ประกอบด้วย นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีม, นายธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง, นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ส่วนนักกีฬาชาย ได้แก่ กษิดิศ สำเร็จ, ฐานทัพ สุขสำราญ, ปรัชญา อิสโร, ยุทธนา เจริญผล, พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ ด้านนักกีฬาหญิง ประกอบด้วย เพียงธาร ผลิพืช, ลักษิกา คำขำ, ลัลนา ธาราฤดี, อัญชิสา ฉันทะ, พัณณิน โควาพิทักษ์ โดยมี นายวีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด และนางสาวสุดารัตน์ อภิบาลทวีสกุล นักกายภาพบำบัด

สำหรับผลงานของทีมเทนนิสไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ทีมเทนนิสไทยคว้ามาได้ทั้งหมด 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง (จากที่มีชิงทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง) ส่งให้ทีมเทนนิสไทยได้ครองเจ้าเหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 31

โดยคณะเทนนิสทีมชาติไทย จะสมทบกับทัพนักกีฬาไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าไปยังประเทศกัมพูชา ในวันที่ 4 พ.ค.นี้ ด้วยสายการบิน ไทยสมายล์แอร์เวย์ เที่ยวบิน WE586 เวลา 07.30 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport