"ชัชชาติ"ให้กำลังใจทัพไทยระบุกทม.ใช้เอเชียนอินดอร์ฯเป็นโมเดลจัดซีเกมส์2025

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เผยกรุงเทพฯยินดีและเป็นเกียรติที่จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมกับชลบุรีและสงขลา เป็นเจ้าภาพจัดศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปี 2025 ชี้ที่ผ่านมากทม.หารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อม ระบุการจัดศึกใหญ่ อย่าง เอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ตส์เกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่าง 17-26 พ.ย.นี้ จะเป็นโมเดลของกทม.ในการเป็นเดินหน้าจัดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในปี 2025

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงทัพนักกีฬาไทย ชุดเตรียมทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นที่กัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.นี้ว่า สำหรับตนเองในฐานะผู้ชมและกองเชียร์ อยากจะให้

กำลังใจคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกคนที่ได้รับคัดเลือกให้เดินทางไปแข่งขัน โดยขอให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่และสุดความสามารถ การเอาชนะได้ถือเป็นผลลัพธ์ที่ดี ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถและศักยภาพ แต่ก็ขอให้คำนึงถึงมิตรภาพ แข่งขันอย่างมีน้ำใจนักกีฬา และขอให้ลงแข่งขันอย่างสมศักดิ์ศรีในนามทีมชาติไทย

นายชัชชาติ ยังกล่าวถึงประเด็นที่ประเทศไทย เตรียมจะเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ต่อในปี 2025 ด้วยว่า สำหรับวงรอบการเป็นเจ้าภาพในครั้งที่ 33 นอกจากจ.ชลบุรี และสงขลา แล้ว กรุงเทพมหานคร ก็ได้

รับเกียรติให้ทำหน้าที่สำคัญในการเป็นเจ้าภาพด้วย ซึ่งในส่วนของกทม.ที่ตนมีหน้าที่รับผิดชอบนั้น ที่ผ่านมามีการพูดคุยและหารือกันอยู่ตลอด เพื่อเตรียมงานในลำดับขั้นตอนต่างๆให้เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ ซึ่งกทม.ก็ยินดีที่ได้มีส่วนในการเป็นเจ้าภาพร่วมกับอีก 2 จังหวัด 

"ส่วนกีฬาเอเชียนอินดอร์แอนด์มาร์เชียลอาร์ตส์เกมส์ ครั้งที่ 6 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯและชลบุรีในช่วงระหว่าง 17-26 พ.ย.นี้ และจะมีคณะนักกีฬากว่า 40 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน ผมมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ใช้

มหกรรมกีฬาดังกล่าวในการทดสอบความพร้อมด้านต่างๆของกรุงเทพฯในการเป็นเจ้าภาพซึ่งก็จะเป็นแบบแผนในการเตรียมเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ 2025 ซึ่งเรื่องของสนามกีฬา มองว่าไม่น่ามีปัญหา ส่วนเรื่องที่กังวลอย่างเรื่องรถ

ติด ก็อาจจะแก้ด้วยการจัดที่พักนักกีฬาชนิดต่างๆให้พักอยู่ใกล้กับสนามแข่ง เพื่อที่จะไม่ต้องเดินทางจากที่พักไปสนามไกลนัก" นายชัชชาติ เผยทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport