สาวไทยอัดอุซเบฯ3เซตรวดเก็บชัยตบยู-16ปีเอเชีย

นักตบสาวไทยยำสาวอุซเบกิสถานเก็บชัยเอาชนะ 3 เซตรวด ในการแข่งขันวอลเลย์บอลยู 16 ชิงแชมป์เอเชีย ด้าน จรัส เนียมทับทิม เผย นัดหน้าดวล "สาวมังกร" เน้นทำเกมเสิร์ฟให้ดี

  การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รุ่นอายุต่ำกว่า 16 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ณ หลินปิง สปอร์ต เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม จะทีมที่คว้าอันดับ 1-3 จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก ยู 16 และเมื่วันที่ 4 กรกฎาคม 2566 เวลา 14.00 น. รอบสอง กลุ่ม อี. ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ อุซเบกิสถาน 

  ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะ 2 นัดรวดจากการแข่งขันรอบแรก เข้ารอบสองในฐานะแชมป์กลุ่ม ซี. โดยมีคาซัคสถานเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ไขว้สายมาพบกับอุซเบกิสถาน อันดับ 2 จากกลุ่ม เอ. ซึ่งในนัดนี้ สาวไทยแข็งแกร่งกว่าเอาชนะไป 3-0 เซต  (25-4, 25-7, 25-7) ทำให้สาวไทยเก็บชัยชนะนัดแรกของรอบที่สอง รวมผลจากรอบแรก คว้าชัยชนะ 3 นัด

  นายจรัล เนียมทับทิม ผู้ฝึกสอนของทีมเผยว่า "เป็นเกมที่ดีสำหรับนักกีฬา ทำตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ นักกีฬามีความตั้งใจ การเล่นของแต่ละคนมีข้อผิดพลาดน้อยกว่านัดที่ผ่านมา ก็ขอชื่นชมนักกีฬา ได้เปลี่ยนให้นักกีฬาที่ไม่เคยได้สัมผัสเกมลงสนามบ้าง นักกีฬาก็ทำได้ดี ไม่ตื่นเต้น เป็นโอกาสดีที่นักกีฬาได้ลงสนาม" 

  ส่วนการเจอกับจีนต้องทำเกมเสิร์ฟให้ดี เพราะนักกีฬาเขาค่อนข้างสูง เกมรุกต้องมีความหลากหลาย เซตเตอร์ต้องมีความมั่นใจ จะสั่งให้เซตเตอร์เล่นบอกรุกผสม นายจรัล กล่าว 

  สำหรับการแข่งขัน นัดต่อไปทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับเจ้าภาพ ทีมชาติจีน ในวันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport