7 เซียนร่วมโครงการพัฒนาวอลเลย์บอลเยาวชนสู่อาชีพ

นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง 7 เซียน เข้าร่วม โครงการ พัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนสู่ระดับอาชีพ

 นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย พร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์  อดีตนักกีฬาทีมชาติไทยในฐานะ ผู้รับผิดชอบโครงการ พร้อมเหล่า 7 เซียน และผู้ฝึกสอนประจำโครงการ ร่วมแถลงเปิดโครงการ "พัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนสู่ระดับอาชีพ Excellent Players) ประจำปี 2566 ณ ห้องอวย เกตุสิงห์ ชั้น 2 ศุนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา 

 สำหรับโครงการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนสู่ระดับอาชีพ (Excellent Players)เป็นหนึ่งในโครงการพัฒนากีฬาอาชีพภายใต้โปรเจค Progress to Success (ก้าวหน้าสู่ความสำเร็จ)  เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชน ที่สังกัดสโมสรกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพในประเทศไทย ให้มีองค์ความรู้ มีทักษะ และมีทัศนคติที่ดีในการพัฒนาตนเองให้มีศักยภาพที่จะก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างมีคุณภาพ ได้รับการสนับสนุนจาก กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย อบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาอาชีพ และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง 7 เซียน โดยโครงการนี้มีนักกีฬาระดับเยาวชนเข้าร่วมทั้งสิ้น 70 คน ชาย 35 คน หญิง 35 คน

  โครงการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม-2 สิงหาคม 2566  จะมีโครงการค่ายส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนไทยไปต่างประเทศ (Youth Athletes Development Camp) ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคม 2566 ซึ่งเป็นโครงการต่อยอดที่คัดเลือกนักกีฬาที่มีศักยภาพจากโครงการ Excellent Player จำนวน 30 คน ชาย 15 คน และหญิง 15 คน ไปศึกษาดูงานและฝึกซ้อม ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นกับทีมสโมสรชั้นนำ ได้แก่ เจที มาร์เวลลัส, พานาโซนิค แพนเธอร์ และ วิคตอเรีย ฮิเมจิ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport