ตบสาวไทยซ้อมรับเสิร์ฟพร้อมชนเยอรมนีเปิดสนามเนชั่นส์ลีกวีค 2

นักตบสาวไทยลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เน้นการรับเสิร์ฟ เตรียมพร้อมดวล เยอรมนี ใน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2023 สัปดาห์ที่ 2 ที่ประเทศบราซิล

ความเคลื่อนไหวของทัพ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่กำลังฟิตซ้อมเตรียมการแข่งขัน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2023 สัปดาห์ที่ 2 ที่ประเทศบราซิล ทีมสาวไทยยังคงซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 66 ช่วงเช้าโค้ชให้นักกีฬาพักซ้อม เพื่อให้พักผ่อนให้เต็มที่ และลงฝึกซ้อมอีกครั้งในช่วงเย็น

โดยในช่วงเย็นเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 66 เวลา 17.00 น. (ตี 3 ของประเทศไทย) นักตบสาวไทยได้ลงฝึกซ้อม ซึ่ง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าสต๊าฟโค้ช ได้เน้นให้นักกีฬารับเสิรฟ์ เพื่อเตรียมลงสนาม วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2023 สัปดาห์ที่ 2 เกมแรก พบ ทีมชาติเยอรมนี ทีมอันดับ 7 ของตาราง ในวันที่ 14 มิ.ย. 66 เวลา 17.30 น. (เวลา 03.30 น.ของประเทศไทยเข้าสู่เช้าวันที่ 15 มิ.ย.66) ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง

"โค้ชด่วน" เปิดเผยว่า "การซ้อมในช่วงเย็นของวันนี้ เราได้เน้นการรับเสริฟ์ และการรับเสิร์ฟ เพราะเป็นเรื่องที่เราต้องทำการเปลี่ยนเสิร์ฟให้ดีขึ้นในเกมที่ต้องเจอกับเยอรมันนัดแรก ฉะนั้นต้องกลับมาปรับเรื่องการทำการเปลี่ยนเสิร์ฟ และซักซ้อมทำความเข้าใจระบบของทีม กระบวนการของทีมทั้งหมด ส่วนสภาพร่างกายของนักกีฬาตอนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ละคนพยายามฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น"

ด้าน "บีม" พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เปิดเผยว่า "การซ้อมวันนี้มาปรับในเรื่องที่ยังผิดพลาดกันอยู่คือการตีและการเปิดบอลแรก การรับบอลเสิร์ฟ เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม พวกเราทุกคนขอกำลังใจจากแฟนๆ ชาวไทยช่วยเชียร์พวกเราใน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2023 ด้วยนะคะ วันที่แข่งเวลาที่ไทยอาจจะดึก แต่ก็อยากให้แฟนๆ ชาวไทยช่วยเชียร์พวกเราด้วย และพวกเราก็จะทำให้เต็มที่ สู้สุดความสามารถ" บีม กล่าวที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport