ข่าวดีเทนนิสไทย"ธีรภัทร์"สอบผ่านได้นั่งแท่นหัวหน้าผู้ตัดสินระดับโลก

ธีรภัทร์ สังขวร ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าผู้ตัดสินในระดับเหรียญเงิน หลังสอบผ่านการอบรมผู้ตัดสิน หลักสูตรนานาชาติ ในโครงการ "International Officiating School" ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 8-11 ก.พ. 2567 โดยนับเป็นคนแรกของไทยที่สามารถสอบผ่านได้ในตำแหน่งนี้

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ได้รับโอกาสจากองค์กรเทนนิสโลก โดย สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ITF), สมาพันธ์นักเทนนิสชาย (ATP), สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) และแกรนด์สแลม ให้เป็นเจ้าภาพจัดการอบรมผู้ตัดสิน หลักสูตรนานาชาติ ในโครงการ "International Officiating School" ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 8-11 ก.พ. 2567

นายสุชัย กล่าวว่า ในโอกาสนี้มีผู้ตัดสินในตำแหน่งต่างๆ ได้แก่ ผู้ตัดสินชี้ขาด (Referee), หัวหน้าผู้ตัดสิน (Chief Umpire), ผู้ตัดสิน (Chair Umpire) จากประเทศต่างๆทั่วโลก เดินทางมาเข้าร่วมอบรมและสอบในแต่ละตำแหน่ง โดยมีผู้ตัดสินชาวไทยเข้าร่วมด้วยคือ นายธีรภัทร์ สังขวร และผลการสอบ ปรากฏว่า นายธีรภัทร์ ได้สอบผ่านยกระดับเป็น Silver Badge Chief Umpire หรือหัวหน้าผู้ตัดสินในระดับเหรียญเงิน โดยนับเป็นคนแรกของประเทศไทยที่สามารถสอบผ่านได้ในตำแหน่งนี้

"การที่ผู้ตัดสินจะได้ร่วมการอบรมและการสอบครั้งนี้ ไม่ใช่ว่าจะสมัครเข้าไปได้เลย แต่ต้องผ่านการพิจารณาและคัดเลือกจากองค์กรเทนนิสระดับโลกต่างๆ ซึ่งก็นับเป็นเรื่องน่ายินดีมากแล้วที่ ธีรภัทร์ ได้รับเลือก และน่ายินดีมากไปกว่านั้น เมื่อสามารถสอบผ่านได้อีกด้วย ซึ่งทราบมาว่า ข้อสอบไม่ง่ายเลย ในโอกาสนี้ ผมขอแสดงความยินดีกับ ธีรภัทร์ ด้วยครับ" นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport