ทัพเดวิสคัพไทยลุยโบลิเวียพร้อมหวดรอบเพลย์ออฟ 3-4 ก.พ.นี้

แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ (ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย), กษิดิศ สำเร็จ, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ปรัชญา อิสโร และ ธนเพชร ฉันทะ ยกพลเดินทางสู่ประเทศโบลิเวีย เพื่อทำศึกดวิสคัพ 2024 รอบเพลย์ออฟ ตั้งเป้าทำผลงานให้ดีที่สุด

 ความเคลื่อนไหวคณะเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2024" ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโบลิเวีย รอบเพลย์ออฟ ที่สนาม คลับ เดอ เทนนิส ลาปาซ ที่กรุงลาปาซ ประเทศโบลิเวีย ระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ. 2567 โดยเมื่อค่ำวันที่ 29 ม.ค. 2567 คณะฯ ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบิน QR835 เพื่อไปร่วมการแข่งขันดังกล่าว

 สำหรับคณะเทนนิสทีมชาติไทย ประกอบด้วย พันเอกวัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการอำนวยการสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีม, ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมและผู้ฝึกสอน, นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายวีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ขณะที่นักกีฬา ได้แก่ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ (ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย), กษิดิศ สำเร็จ, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ปรัชญา อิสโร และ ธนเพชร ฉันทะ

 พันเอกวัฒนา ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ตอนนี้นักเทนนิสทีมชาติไทยทุกคนมีความพร้อมแล้ว เนื่องจากก่อนหน้านี้เพิ่งผ่านการแข่งขันเอทีพี ชาลเลนเจอร์ 75 ที่สมาคมจัดขึ้น ถึง 3 สัปดาห์ และหลายคนทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะในประเภทคู่ คือ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ กับ ปรัชญา อิสโร ที่ได้รองแชมป์ ถือเป็นความโชคดีของนักเทนนิสไทย

  "การเดินทางไปแข่งขันที่โบลิเวีย เรารู้อยู่แล้วว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง ดังนั้น เราจึงวางแผนรับมือไว้เป็นอย่างดี นักเทนนิสไทยไม่ถนัดคอร์ทดิน แต่หลังจากได้โค้ชที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการตีคอร์ทดินเข้ามาติวเข้ม ทำให้การปรับตัวของนักกีฬาไทยเป็นที่น่าพอใจ  ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ" พันเอก วัฒนา กล่าว

 ด้าน ดร.ธนากร กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า "ต้องยอมรับว่าทีมชาติไทยเป็นรองเจ้าบ้าน ทั้งอันดับโลกของนักกีฬา สนามที่ไม่ถนัด รวมไปถึงสภาพอากาศ  เป็นพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลมาก ทำให้อากาศค่อนข้างเบาบาง และมีผลต่อนักกีฬาพอสมควร อย่างไรก็ตาม เราจะเดินทางไปถึงโบลิเวีย และจะมีเวลาปรับตัว 3 วัน ระหว่างวันที่ 31 ม.ค.-2 ก.พ. 2567 ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 3 ก.พ. หากเรามีการปรับตัวได้ดี เชื่อว่าจะสู้ได้อย่างสนุก

 อนึ่ง คณะเทนนิสทีมชาติไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ จากนั้นจะเดินทางต่อด้วยเที่ยวบิน QR779 จากกรุงโดฮา ในเวลา 01.00 น. ของวันที่ 30 ม.ค. มุ่งหน้าสู่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล เพื่อต่อเครื่องสู่เมืองซานตาครูซ ประเทศโบลิเวีย และเดินทางต่อจากเมืองซานตาครูซ สู่เมืองเอล อัลโต ประเทศโบลิเวีย โดยมีกำหนดเดินทางถึงในเวลา 19.45 น. ของวันที่ 30 ม.ค.67


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport