ไทยแบโผนักหวดเดวิสคัพชุดบู๊โบลิเวีย"สุชัย"วางส่งซ้อมคอร์ตดินก่อนทำศึก

ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2567 สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองทองธานี นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ประจำเดือน ม.ค. 2567 และในโอกาสนี้ยังได้กล่าวอวยพรแก่คณะนักเทนนิสชายทีมชาติไทยชุดใหญ่และเจ้าหน้าที่ที่เข้าอำลาก่อนออกเดินทางไปแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2024" ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโบลิเวีย รอบเพลย์ออฟ ที่สนาม คลับ เดอ เทนนิส ลาปาซ ณ กรุงลาปาซ ประเทศโบลิเวีย ระหว่างวันที่ 3-4 ก.พ. 2567

นายสุชัย ได้กล่าวอวยพรขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย โชคดี และขอให้ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ จากนั้นนายสุชัยได้มอบเงินส่วนตัวสนับสนุนนักเทนนิสชายทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ จำนวน 10 คน โดยมอบให้คนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 200,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำหน้าที่ครั้งนี้ สำหรับเงินสนับสนุนดังกล่าวยังไม่รวมเบี้ยเลี้ยงจากการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่นักเทนนิสและเจ้าหน้าที่ได้รับจากสมาคมฯ

นายสุชัย กล่าวว่า สำหรับทีมไทยนั้น สมาคมฯ ได้แต่งตั้ง พันเอกวัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการอำนวยการสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งดูแลทีมเดวิสคัพไทยมาหลายครั้งแล้ว ส่วนนักกีฬา ได้แก่ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ (ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย) มือ 587 โลก ซึ่งเป็นมือ 1 ของไทยในขณะนี้ ร่วมด้วย กษิดิศ สำเร็จ มือ 665 โลก, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 784 โลก, ธนเพชร ฉันทะ มือ 1,054 โลก และ ปรัชญา อิสโร มือ 351 โลก ซึ่งเป็นมือดีที่สุดของไทยในประเภทคู่ ขณะที่ พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ มือ 747 โลก ยังมีอาการเจ็บสะโพก จากการผ่าตัดรักษา จึงไม่สามารถไปร่วมการแข่งขันได้ สำหรับรายชื่อนี้ ได้พิจารณาจากอันดับโลกของ สมาพันธ์นักเทนนิสชาย หรือ เอทีพี โดยมี ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ เป็นกัปตันทีมและผู้ฝึกสอน นายวิทยา สำเร็จ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

นายกเทนนิสไทย กล่าวต่อว่า ศึกเดวิสคัพครั้งนี้ พื้นสนามที่แข่งขันคือเคลย์คอร์ท หรือ คอร์ทดิน เป็นสนามกลางแจ้ง ดังนั้น เพื่อให้นักกีฬาได้เตรียมความพร้อม จึงได้อนุมัติให้เดินทางไปซ้อมคอร์ทดิน ที่สนามเทนนิสโสธรพิทักษ์ ของนายศักดิ์ชัย โควาพิทักษ์เทศ อยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งต้องขอขอบคุณ เพราะนายศักดิ์ชัย ยินดีให้ใช้สนาม โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย เพื่อให้นักกีฬาได้ปรับตัวและสร้างความคุ้นเคยกับคอร์ทดิน โดยเฉพาะการเคลื่อนที่บนคอร์ทดินที่ต้องใช้เวลาในการปรับพอสมควร จากนั้นทั้งคณะจะออกเดินทางไปยังกรุงลาปาซ ประเทศโบลิเวีย ในวันที่ 29 ม.ค. ที่จะถึง

"การแข่งขันเดวิสคัพครั้งนี้มีความสำคัญมาก เพราะทีมที่ชนะจะได้อยู่แข่งขันเวิลด์กรุ๊ป 2 ในเดือน ก.ย. 2567 ส่วนทีมที่แพ้จะหล่นไปแข่งขันในกลุ่มภูมิภาคตามลำดับ ในช่วงปลายปีนี้ สำหรับทีมไทยกับทีมโบลิเวีย จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 3 ก.พ. เป็นวันแรก เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของโบลิเวีย ซึ่งเวลาตามหลังประเทศไทยถึง 11 ชั่วโมง และวันอาทิตย์ที่ 4 ก.พ. เริ่มเวลาเดียวกัน" นายสุขัย กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport