ลอนเทนนิสฯเคาะวันคัดนักหวดเยาวชนทีมชาติ 3-8 ก.พ.นี้

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในปี 2567 จะมีการแข่งขันเทนนิสระดับเยาวชนทีมชาติหลายรายการ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า สมาคมฯ จะจัดการแข่งขันคัดเลือกนักเทนนิสเยาวชนเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 3-8 ก.พ.นี้ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยจะคัดทั้งหมด 3 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 14 ปี และ 16 ปี

ในช่วงการบริหารงานที่ผ่านมา สมาคมฯ ให้ความสำคัญกับนักเทนนิสทุกระดับ โดยเฉพาะเยาวชน ซึ่งถือเป็นฐานสำคัญของการพัฒนา จะเห็นได้จากการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นเวทีในการสร้างนักกีฬาตั้งแต่รุ่นเยาว์ สำหรับการแข่งขันคัดเลือกครั้งนี้ นักกีฬาที่ได้อันดับ 1-3 ทั้งชายและหญิง จะได้สิทธิเป็นนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ประจำปี 2567 ส่วนอันดับ 4 จะเป็นนักกีฬาสำรอง ซึ่งที่ผ่านมา เคยมีนักกีฬาสำรองได้ไปแข่งขันแทนตัวจริงมาแล้ว

"นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก นอกจากได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรายการนานาชาติแล้ว ยังได้สิทธิเข้าโครงการ แอลทีเอที อคาเดมี ของสมาคมฯ ด้วย รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจาก PTT หรือ ปตท. ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมฯ และสามารถเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ได้ด้วย" นายสุชัย กล่าว

นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กล่าวในช่วงท้ายว่า สำหรับนักเทนนิสเยาวชนที่มีสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกเป็นนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ประจำปี 2567 มีทั้งสิ้น 96 คน แบ่งเป็น รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ชาย 16 คน, หญิง 16 คน ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เป็นชาย 16 คน, หญิง 16 คน และรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชาย 16 คน, หญิง 16 คน โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมฯ ww.ltat.org หรือคลิกไปที่ https://www.tour.ltat.org/tournaments-factsheet-acceptance-MTQyMg==.html


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport