นักหวดโลกประทับใจรำไทยริมหาดชม"ไทยแลนด์ โอเพ่น"เป็นรายการอบอุ่น

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานงานเลี้ยงต้อนรับนักเทนนิสโลกที่ร่วมศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ เผยได้คุยกับนักกีฬาต่างชอบหัวหินและอยากกลับมาอีก ชมเป็นทัวร์นาเมนท์ที่อบอุ่น ขณะที่นักหวดประทับใจได้ชม "รำไทย" ริมหาดทะเลหัวหิน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานงานเลี้ยงต้อนรับนักเทนนิสระดับโลก ที่เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวัจน์ ได้กล่าวต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยดอกพุดให้นักเทนนิสระดับโลก ที่สวมชุดลำลองสไตล์บีช แคชชวล ให้เข้ากับบรรยากาศริมทะเล ซึ่งจัดขึ้นบริเวณชายหาด โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการแสดงรำไทย จากทีมลูกไม้ นาฏศิลป์หัวหิน ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักเรียนและนักศึกษา ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่น สร้างความประทับใจให้นักหวดสาวโลกเป็นอย่างมากที่ได้ชม "รำไทย" ริมชายหาดทะเลหัวหิน

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า การแข่งขันในปีนี้มีกระแสตอบรับที่ดี เพราะอันดับโลกของนักกีฬาที่เข้าร่วมก็อยู่ในท็อป 100 หลายคน มีทั้งอดีตแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2019 "เบียนก้า อันเดรสคู" มือ 42 ของโลก จากแคนาดา รวมทั้งแชมป์เก่าไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 "ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า" มือ 103 โลกจากยูเครน ซึ่งดูจากจำนวนแล้วนักกีฬาให้ความสำคัญกับไทยแลนด์ โอเพ่น 2023

"เท่าที่ผมได้พูดคุยกับนักกีฬาทุกคน ต่างมีความประทับใจในการจัดการแข่งขัน สิ่งที่พวกเขาชอบคือสนาม ความพร้อม และความสวยงามของบ้านเมืองเรา นักกีฬาชอบและอยากกลับมาอีก ถือว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับ WTA 250 ที่มีความอบอุ่นต่อนักกีฬา ทำให้เรารู้สึกว่าทุกคนเขารักเมืองหัวหิน และอยากกลับมาอีก ผมคิดว่าเราประสบความสำเร็จที่นักกีฬาระดับโลกเขาชื่นชม และนักกีฬาไทยก็มีโอกาสได้แข่งขันกับนักหวดระดับโลกอีกด้วย"

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า นักเทนนิสระดับโลกยังได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทย ทั้งการวาดภาพเพ้นติ้ง ร่วมกับศิลปิน หมู่บ้านศิลปิน หัวหิน ของ อาจารย์ทวี เกษางาม รวมทั้งการเรียนแม่ไม้มวยไทยกับ "วิว" เยาวภา บุรพลชัย ที่เดอะเลเจนด์ อารีน่า, การทำอาหารไทย ที่บลูพอร์ต หัวหิน และการร่วมกิจกรรมเรื่องสุขภาพและความงาม ที่เชวาลา เวลเนส หัวหิน เพื่อส่งเสริมให้เมืองหัวหินเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรมและเมืองแห่งสุขภาพ ซึ่งนักกีฬามีอารมณ์ร่วมกับเราด้วย

"นอกจากการที่พวกเขามาแข่งขันกีฬาเทนนิสแล้ว เขามีความรู้สึกว่าอยากจะมาเที่ยว อยากจะมาสัมผัสความเป็นไทยของเรา ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้มีแฟนคลับในโซเชียลเยอะ และก็ได้โพสต์ให้แฟนคลับทั่วโลกได้เห็นถึงความสวยงามของไทย ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะนำ 2 เรื่องนี้มารวมกัน ทั้งเรื่องของกีฬาและเศรษฐกิจ โดยในภาพรวมแล้วการจัดเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 ถือว่ามีความคึกคักเป็นอย่างมาก"

นายสุวัจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแชมป์จะได้รับถ้วยรางวัล "โลมาบูด้า" สัญลักษณ์แห่งเมืองหัวหิน กระโจนขึ้นจากน้ำเล่นลูกเทนนิสสีทอง ทําจากโลหะเคลือบด้วยสีพิงค์โกลด์ เปรียบกับการแข่งขันเทนนิสหญิงที่มีทั้งความอ่อนหวานจากความเป็นผู้หญิงดังสีชมพู ตัวถ้วยน้ำหนักถึง 13 กก. ความสูง 75 ซม. น้ำหนักของถ้วยนี้จะเป็นแสดงถึงความแข็งแกร่งของผู้ที่จะได้ถ้วยนี้ไปครอง สำหรับลูกเทนนิสสีทองด้านบนเปรียบเหมือนความสําเร็จ และชัยชนะ นับว่าเป็นถ้วยรางวัลที่ควรคู่กับการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport