นักหวดต่างชาติตื่นเต้นเรียนมวยไทยก่อนมีคิวบู๊ศึกไทยแลนด์โอเพ่น

ความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสระดับโลกที่เดินทางมาร่วมศึกเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด เมื่อค่ำวันที่ 28 ม.ค. 2566 สองนักเทนนิสโลกได้ร่วมเรียนรู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของไทยอีกแขนงหนึ่งในด้านของกีฬา

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ให้การต้อนรับ สองนักเทนนิสโลก ได้แก่ ทามารา ซีดานเช็ค จากสโลวีเนีย มือ 98 ของโลก และ นาโอะ ฮิบิโนะ นักเทนนิสชาวญี่ปุ่น มืออันดับ 138 ของโลก ที่เดินทางไปถึงศูนย์กีฬา เดอะเลเจนด์อารีน่า ชั้น3 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน โดยมี "วิว" เยาวภา บุรพลชัย เจ้าของเหรียญทองแดงเทควันโด การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2004 และโปรโมเตอร์มวยรายการ Legend FC ร่วมให้การต้อนรับด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทามารา ซีดานเช็ค และ นาโอะ ฮิบิโนะ ให้ได้ความสนใจการเรียนมวยไทยในครั้งนี้ โดยได้ลองสวมนวมและลองต่อยด้วย สร้างความตื่นเต้นให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก

สำหรับกิจกรรมพิเศษดังกล่าว เป็นการร่วมกันจัดขึ้นโดย กลุ่มบริษัท พราว, ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อผลักดันให้เมืองหัวหินเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรมและเมืองแห่งสุขภาพให้ชาวต่างชาติได้รู้จักมากขึ้น


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport