ดาวรุ่งไทย "รวงข้าว" ประเดิมท็อป 150 โลก หวดไทยแลนด์ โอเพ่น 2023

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2566

มีพิธีประกบคู่แข่งขัน รอบเมนดรอว์ โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธาน และมี มร.เชิน ชู ชาวจีน ผู้ควบคุมการแข่งขันจากสมาคมเทนนิสอาขีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) เป็นผู้ดำเนินการในพิธี

ผลการจับสลากประกบคู่แข่งขัน ปรากฏว่า นักเทนนิสหนึ่งเดียวของไทยที่ได้ไวลด์การ์ดหรือสิทธิพิเศษเข้าร่วมการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักหวดดาวรุ่งวัย 18 ปี มือ 416 ของโลก จะประเดิมสนามในรายการใหญ่ พบกับ มิเรียม บียอร์กลุนด์ จากสวีเดน มือ 150 ของโลก โดย "รวงข้าว" นั้น เพิ่ง เพิ่งคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว จากศึกเทนนิสอาชีพหญิง W40 รายการ "ไอทีเอฟ โปร เซอร์กิต พรีเซนเต็ด บาย เอสเอที" เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา

 ขณะที่ เบียนก้า อันเดรสคู นักหวดจากแคนาดา แชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม "ยูเอส โอเพ่น" ปี 2019 มือ 43 ของโลกในปัจจุบัน และอดีตมือ 4 ของโลก ที่ถูกจัดให้เป็นเต็ง 1 ของรายการ หลังจากได้ไวลด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขัน จะประเดิมรอบแรกกับ แฮร์เรียต ดาร์ท จากสหราชอาณาจักร มือ 96 ของโลก ส่วน ยูเลีย ปูตินต์เซว่า จากคาซัคสถาน เต็ง 2 ของรายการ มือ 47 ของโลก จะหวดรอบแรกกับ เฮทเธอร์ วัตสัน มือ 140 ของโลก จากสหราชอาณาจักร  


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport