"ณัยณพ" ชื่นชม 2 อดีตโรบินฮู้ดซิวตั๋วประวัติศาสตร์เรือแคนูคยัคพาราลิมปิก

"น้อย" วาสนา คูทวีทรัพย์ นักกีฬาพาราคยัค และ "แนน" สันติ วรรณทวี นักกีฬาพาราแคนู กลายเป็น 2 นักกีฬาประวัติศาสตร์ของนักกีฬาพาราไทยที่คว้าโควตาจากเรือแคนูคยัค ในปารีสเกมส์ ขณะที่ประธานพาราฯ มองนี่คือผลสำเร็จของเวลา 3-4 ปี ในการพัฒนากีฬาชนิดใหม่ และสามารถคว้าโควตาไปพาราลิมปิกเกมส์ได้

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายไมตรี คงเรือง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาเรือพายแคนูคยัคพาราไทย ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย มวกเหล็ก จ.สระบุรี ที่กำลังเก็บตัวเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน พาราลิมปิกเกมส์ ระหว่างวันที่ 28 ส.ค. - 8 ก.ย. 2567 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี เผยว่า เรือพายแคนูแคยัค ถือเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาคนพิการฯ เก็บตัวพัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่องมา 3-4 ปี เนื่องจากเพิ่งมีการบรรจุในเอเชียนพาราเกมส์ในครั้งที่ผ่านมา จนสามารถคว้าโควตาพาราลิมปิกเป็นประวัติศาสตร์ได้ ก็ได้อดีตนักกีฬายิงธนูทั้ง 2 คน มาเรียนรู้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจต่อยอดสู่รุ่นถัดไป นำโดย "แนน" สันติ วรรณทวี นักกีฬาเรือแคนูเคยคว้าเหรียญเงินเอเชียนพาราเกมส์ที่หางโจวในปี 2022

ขณะที่ "แนน" สันติ วรรณทวี ในวัย 37 ปี เผยว่า ดีใจที่เป็นโควตาประวัติศาสตร์ของทัพพาราไทยในพาราลิมปิกเกมส์ ที่ผ่านมาตั้งใจมุ่งมั่นฝึกซ้อม และมีได้ลงแข่งแมตซ์ในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าโอกาสได้เหรียญจะเป็นไปได้ยาก แต่ก็ภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติและฝากทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกของไทยด้วย

สำหรับ 2 โควตาของทีมเรือพายแคนูคยัคของไทย ประกอบด้วย "แนน" สันติ วรรณทวี ในประเภทเรือแคนู และ "น้อย" วาสนา คูทวีทรัพย์ จอมเก๋าในวัย 48 ปี โดยมี ปราโมช ปุ้มกระโทก และภีมะ ธีรวัฒนพันธ์ ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport