"สมพันธ์" นั่งประมุขโบว์ลิ่งอีกสมัย สมาคมกางแผนจัดสองศึกใหญ่ปี67

นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ทำหน้าที่เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 แทน นายสมพันธ์ จารุมิลินท นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ที่บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน เมื่อ 28 เม.ย.67 โดยวาระสำคัญอยู่ที่การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการดำเนินงานประจำปี 2567-2571

สำหรับการกระชุมในครั้งนี้ เป็นการรับรองผลการดำเนินงานในปี 2566 และเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยพร้อมคณะกรรมการดำเนิงาน ประจำปี 2567-2571 ซึ่งในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ นายพายัพ หล่อเหลี่ยม สมาชิกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ได้เสนอชื่อ นายสมพันธ์ จารุมิลินท เป็นนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย อีกสมัย ซึ่งได้รับเสียงโหวตท่วมท้น ดำรงตำแหน่งอีกสมัยถือเป็นการดำรงตำแหน่งสมัยที่ 3 หลังจากรับตำแหน่งนายกสมาคมฯมาแล้ว 2 วาระ

นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมในครั้งนี้ นายสมพันธ์ จารุมิลินท นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ถือว่าหมดวาระในการดำเนินงาน จึงได้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการดำเนินงานประจำปี 2567-2571 ซึ่งในครั้งนี้ได้มีการเลือกให้ นายสมพันธ์ จารุมิลินท ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ ต่ออีก 1 วาระ เช่นเดียวกับคณะกรรมการดำเนินงาน ก็ได้เลือกชุดเดิมในการทำงานเช่นกัน

"ในปีนี้เรามีการคัดเลือกนักกีฬาจากการแข่งขันโบว์ลิ่งประปาชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อมาเก็บตัวเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ และการรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน การแข่งขัน 2 รายการใหญ่ ประกอบด้วย โบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในเดือนก.ค. 2024 และ เอเชียนแชมป์เปียนชิพส์ ในเดือนก.ย. 2024 โดยรายการนี้จะมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกว่า 24 ประเทศ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการเตรียมนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขัน เอเชียนอินดอร์เกมส์ ที่จะมีขึ้นปลายปี 2024 นี้ อีกด้วย" นางสุวลัย ทิ้งท้าย

ด้านผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันประปาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี แชมป์เป็นของ วิลินกร เกล็ดแก้ว ซึ่งโยน 16 เกมทำคะแนนรวมได้ 3,289 คะแนน, อันดับ 2 ณัฐวัฒน์ รสิเสฎฐ์กุล 3,131 คะแนน ส่วนประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี แชมป์เป็นของ ปลื้มปิติ คำชัยภูมิ โยนได้ 2,893 คะแนน, อันดับ 2 วีรภัทร แอนดริว วอง 2,882 คะแนน และ อันดับ 3 ศุภกร คุณวัฒน์ 2,813 คะแนน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport