"น้ำ-กมลลักษณ์" กลับไทยน้ำตาแตก ยอมรับเป็นรองขอตั้งเป้า 8 คนอลป.

"น้องน้ำ" กมลลักษณ์ แสนชา นักแม่นปืนสาวทีมชาติไทยที่คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ กลับถึงเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ เจ้าตัวยอมรับ "ปารีสเกมส์" เป็นรองทุกชาติ แต่ด้วยจิตใจที่ฮึกเหิมตั้งเป้าขอเข้ารอบไฟนอล หลังจากนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

ความเคลื่อนไหวของ "น้องน้ำ" กมลลักษณ์ แสนชา นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย หลังจากที่ลั่นไกเป็นอันดับสอง ประเภทปืนสั้นอัดลมหญิง 10 เมตร)  ในการล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2024 (ปารีสเกมส์) โค้งสุดท้าย ในรายการ ISSF Final Olympic Qualify Championship 2024 ระหว่างวันที่ 11-20 เมษายน 2567 ที่นครริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล ทำให้ได้ตั๋วโอลิมปิกเกมส์ เป็นรายที่ 3 ของนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ต่อจาก “ธันย่า” ธันยาพร พฤกษากร (ปืนสั้นสตรี 25 เมตร) และ นายผาภูมิ วงศ์สุขดี (ปืนยาว 3 ท่า 50 เมตร)

ล่าสุด นักกีฬายิงปืนทั้ง 9 คน ประกอบด้วย ธันยาพร พฤกษากร , ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี, ขนิษฐา ศาสตร์เวช, เจเดนท์ จิตรวีย์ เหมาะประสิทธิ์, พีชณัฐ คล้ายสุบรรณ, พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ , “อัส”นายนภิศ ต่อตั้งพานิช , ธีธัช ประดิษฐ์สุดสวาท และ "น้องน้ำ" กมลลักษณ์ แสนชา ได้เดินทางกลับถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่น 

ในส่วนของ "น้องน้ำ" กมลลักษณ์ แสนชา มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนนักแม่นปืนทีมชาติ จากชมรมยิงปืนหนองกดพิทยาคมโมเดล จังหวัดนครสวรรค์ (น.ส.สุทธดา เรืองเที่ยง และ น.ส.เณศรา จำปารัตน์) รวมทั้ง นายศุภผล ตันตระกูล และ ผศ.ทศพร เหรียญเจริญ , ญาติผู้ใหญ่จากจังหวัดนครสวรรค์เดินทางมาให้การต้อนรับ และ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดี ทำให้ กมลลักษณ์ ถึงกับเก็บตัวน้ำตาไม่อยู่ ร้องไห้ด้วยความดีใจกลางสนามบินสุวรรณภูมิ

กมลลักษณ์ แสนชา กล่าวว่า ต้องขอบคุณ "ลุงเต้ย" นายศุภผล ตันตระกูล ที่ดูแลด้วยดีตลอดมาจนประสบความสำเร็จในระดับแรก ส่วนเป้าหมายต่อไปในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 ก.ค.- 11 สิงหาคม 2567 ยอมรับว่าเป็นงานใหญ่ เป็นรองทุกชาติ แต่ตอนนี้สามารถเข้าไปสัมผัสบรรยากาศที่ฝรั่งเศสแล้ว ยังเหลือเวลาซ้อมหนักอีก 4 เดือน ถามว่ากดดันไหม บอกได้เลยการเดินทางไปครั้งนี้มีความกดดันแน่นอน แต่เมื่อในรอบคัดเลือกเอาชนะมือเก่ง ๆ ได้ แสดงว่าเราก็มีความสามารถสู้ได้ทุกชาติ หากเรามีสมาธิที่นิ่ง และยืนระยะยิง 579 คะแนนได้ โอกาสที่จะเข้าถึงรอบไฟนอล หรือ 8 คนสุดท้ายเป็นไปได้สูงมาก และเมื่อถึงตรงนั้นไม่มีอะไรต้องกลัวอีกต่อไป อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport