เนตบอลขอบคุณออมสินหนุน 10 ล้านร่วมพัฒนากางแผนสู้ศึกเอเชีย-อินดอร์เกมส์

ดาติน ซรีนฤมล​ ศิริวัฒน์​ นายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย​ เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ของสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย​ ที่หมู่บ้านวร​บูลย์ อ่อนนุช 44 โดยมีคณะกรรมการบริหาร​ สโมสรสมาชิก​ และผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

ในที่ประชุม ดาติน ซรีนฤมล ศิริวัฒน์ เผยว่า ต้องขอขอบคุณรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่มีนโยบายขับเคลื่อนการพัฒนาวงการกีฬาควบคู่ไปกับการผลักดันให้การกีฬาเป็นซอฟท์พาวเวอร์ที่สำคัญของประเทศไทย ภายใต้โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจพลัส ซึ่งทางสมาคมกีฬาเนตบอลได้จับเป็นพาร์ทเนอร์คู่กับธนาคารออมสินได้รับมอบนโยบายให้สนับสนุน 5 สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่ง 1 ในนั้นมีสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนปีละ 2.5 ล้านบาทเป็นระยะเวลา 4 ปี ซึ่งธนาคารออมสินได้จัดพิธีมอบงบประมาณสนับสนุนแก่ 5 สมาคมกีฬา ซึ่งมี นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในการมอบเงินสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 4 ปี (ปี 2567-2570)

ดาติน ซรีนฤมล ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเนตบอล กล่าวเสริมว่าจากเงินสนับสนุนของธนาคารออมสินทำให้สมาคมนั้นสามารถขับเคลื่อนการพัฒนาทั้งระบบได้อย่างเร่งด่วนเพื่อใช้เงินให้เป็นประโยชน์มากที่สุดซึ่งทางสมาคมจะส่งนักกีฬาเดินทางเข้าร่วมแข่งขันรายการ เอเชียน เนตบอล แชมเปี้ยนชิพ 2024  ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. - 8 ต.ค.นี้ ที่ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ซึ่งสมาคมจะส่งนักกีฬา จำนวน 12 คน เจ้าหน้าที่จำนวน 4 คน รวมทั้งสิ้น 16 คน

"หลังจากเสร็จสิ้นรายการนี้ทางสมาคมก็มีแผนส่งทีมแข่งขันรายการเอเชียนอินดอร์แอนด์มาเชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ย.นี้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ที่อาคารจันทนยิ่งยง กรุงเทพมหานคร โดยมี 8 ชาติร่วมแข่งขัน ศรีลังกา, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, ไทย, สิงคโปร์,มาเลเซีย, บรูไน และมัลดีฟส์ ซึ่งสมาคมหวังว่าจะติด 1 ใน 3 ให้ได้ นอกจากนี้สมาคมเตรียมส่งผู้ตัดสินอบรมนานาชาติ  Asian Umpiring Camp 2024 ระหว่างวันที่ 3-6 มิ.ย. 2567 ที่สาธารณรัฐสิงคโปร์ จำนวน 3 คน โดยมี ว่าที่ร้อยเอก ดร.กรณภว์ กนกลภัสกุล, นายนัฐพล นามตะ และนายเจษฏา ทองคำ เข้าร่วม" นายกสมาคมกีฬาเนตบอล กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport