ศึกยกเหล็กโลกภูเก็ตตอบโจทย์พัฒนากีฬา-กระตุ้นเศรษฐกิจ

พลเอก วิสุทธิ์ เดชสกุล พ่อบ้านสมาคมยกเหล็ก เผยการจัดการแข่งขันยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 "ปารีสเกมส์" เป็นที่น่าพอใจและตรงตามวัตถุประสงค์ ทั้งเรื่องการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

พลเอก วิสุทธิ์ เดชสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อ 1 เม.ย. 67 คณะอนุกรรมการติดตามผลการดำเนินงานโครงการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ นำโดย พลเอก ดร.สุภมนัส ภารพบ ประธานอนุกรรมการฯ พร้อมคณะร่วมประชุมกับ นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เพื่อติดตามผลการใช้งบประมาณของโครงการที่ใช้จัดการแข่งขันยกน้ำหนัก 2024 ไอดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ คัพ รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 "ปารีสเกมส์" ที่ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 31 มี.ค.-11 เม.ย.67 ซึ่งผลเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากมีการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า เป็นไปตามวัตถุประสงค์ รวมถึงผลตอบแทนที่ประเทศไทยได้รับกลับมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ก็คุ้มค่าเช่นกัน

เลขาธิการสมาคมฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า ทางสมาคมฯ ได้มีหนังสือถึง นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติให้พิจารณาเงินรางวัลรายการนี้เป็นกรณีเฉพาะ ซึ่งกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติรับทราบและจะนำเข้าหารือขออนุมัติต่อที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติเพื่อพิจารณาสนับสนุนเงินรางวัลสำหรับรายการนี้เป็นกรณีเฉพาะให้ต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport