กกท.-กองทุนกีฬาฯ รุดคุย "สิริวิมล" ทำความเข้าใจเรื่องเงินรางวัลตกค้าง

พลเอก ดร.สุภมนัส ภารพบ ประธานคณะอนุกรรมการติดตามผลการดำเนินโครงการ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เข้าพูดคุยและทำความเข้าใจ กับ สิริวิมล ประมงคล นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย กรณีการเบิกจ่ายเงินรางวัลตกค้าง ระหว่างการแข่งขันยกน้ำหนักโลก 2024 ที่ภูเก็ต เมื่อวันที่ 1 เม.ย.67

 ตามที่ "มายด์" สิริวิมล ประมงคล นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่เพิ่งคว้า 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2024 "ไอดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ คัพ" รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 "ปารีสเกมส์"  ที่ศูนย์ประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 31 มี.ค.67 ออกมาร่ำไห้ โดยทวงถามเงินรางวัลค้างจ่ายจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ระบุข้อความว่า "ก่อนหน้านี้นักยกน้ำหนักหลายคนยังไม่ได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่ค้างจ่ายมานาน แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการแจ้งว่าได้อนุมัติแล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับเงินดังกล่าว อยากทราบว่าเงินรางวัลจะออกวันไหน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน" 

 ประเด็นดังกล่าวทาง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้หารือกันเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา พลเอก ดร.สุภมนัส ภารพบ ประธานคณะอนุกรรมการติดตามผลการดำเนินโครงการของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พร้อมด้วย นายเกียรติกร สุภากรณ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กกท. ที่อยู่ระหว่างการร่วมชมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2024 ที่ จ.ภูเก็ต ได้เข้าพูดคุยและชี้แจงกับ "มายด์" สิริวิมล ประมงคล จอมพลังสาวทีมชาติไทย เรียบร้อยแล้ว

 จากการพูดคุยกัน กองทุนฯ ได้ชี้แจงกระบวนการต่างๆ ให้กับนักกีฬาเข้าใจและรับทราบทั้งหมดแล้ว โดยตัวของนักกีฬาเข้าใจดี และรู้สึกเสียใจที่ให้สัมภาษณ์ออกไปทำให้กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) เกิดความเสียหาย และคนเข้าใจผิด โดยนักกีฬาบอกว่า ได้ไปพูดคุยกับเพื่อนที่เป็นนักมวยและทราบว่า เงินรางวัลของเพื่อนที่เป็นนักมวยได้รับจากกองทุนฯ แล้ว จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมของนักกีฬายกน้ำหนักยังไม่ได้รับ ในรายของ "มายด์" สิริวิมล ประมงคล เจ้าหน้าที่กองทุนฯ ได้ทำเบิกจ่ายเงินรางวัลไปแล้ว โดยเงินรางวัลจะทยอยเข้าบัญชีของนักกีฬาอัตโนมัติ ติดขัดเพียงรายการเดียวคือ รายการ "ไอดับเบิลยูเอฟ  เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ ริยาด 2023 ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-19 ก.ย. 2566 

 ทั้งนี้ สิริวิมล ทำผลงาน คว้า 3 เหรียญทอง จากท่าสแนตช์, คลีนแอนด์เจิร์ก และน้ำหนักรวม จะได้รับเงินรางวัลตามหลักเกณฑ์เหรียญละ 250,000 บาท รวมเป็นเงิน 750,000 บาท ผู้ฝึกสอน 20 % ของเงินรางวัลนักกีฬา เป็นเงิน 150,000 บาท และสมาคมอีก 30 % ของเงินรางวัลนักกีฬา 225,000 บาท รวมทั้งสิ้น 1,125,000 บาท โดยอยู่ระหว่างการแก้ไขข้อมูลเอกสารการเบิกจ่ายดำเนินตามขั้นตอนให้โดยเร็วที่สุด ซึ่งนักกีฬาเข้าใจดี เพราะฝ่ายการคลังกำลังเร่งเบิกจ่ายให้โดยเร็วที่สุด


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport