"อธิวัฒน์" ทุบสถิติโลกวีลแชร์เรซซิ่งชาร์จาห์ -"พงศกร" เจ๋งเบิ้ลทองคลาสที 53

"ฟิว" อธิวัฒน์ แพงเหนือ สร้างผลงานได้สุดยอด คว้าเหรียญทองให้ทัพวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย ประเภท 200 เมตรชาย คลาส T54 พร้อมกับยังทำลายสถิติโลกได้อีด้วย

การแข่งขันกรีฑาคนพิการนานาชาติ ชาร์จาห์ 2024  กำหนดแข่งขันระหว่าง 3-6 ก.พ. 2567  ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ถือเป็นหนึ่งรายการเก็บคะแนนสะสมเพื่อต่อยอดสู่การควอลิฟายไปพาราลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และมีนักกีฬาถึง 291 คน จาก 38 ประเทศเข้าร่วม โดยรายการนี้ทัพนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งพาราลิมปิกทีมชาติเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันด้วย เพื่อลงเก็บคะแนนและเตรียมความพร้อมก่อนไปแข่งขันพาราลิมปิก 

ทั้งนี้ในการแข่งขันวีลแชร์เรซซิ่ง 100 เมตรชาย คลาส T53 "กร" พงศกร แปยอ เจ้าของเหรียญทอง เอเชียนพาราเกมส์ 2023 ที่จีน สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ  ถึงแม้จะออกสตาร์ตได้ไม่ดี แต่กลับมาเร่งเครื่องแซงเอาชนะคู่แข่งในช่วงท้าย พร้อมเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 14.18 วินาที คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยในรายการนี้  หลังจากนั้น "เจ้ากร" ยังติดเครื่อง คว้าเหรียญทองในการแข่งขันระยะ 800 ม.ได้อีก ด้วยเวลา 01.33 นาที  พิเชษฐ์ กรุงเกตุ ได้เหรียญเงินรายการนี้ และ เหรียญทองแดงเป็นของ มะสบือรี อาแซ 

ด้านรอบชิงชนะเลิศ 200 เมตรชาย คลาส T54  "ฟิว"  อธิวัฒน์ แพงเหนือ เจ้าของเหรียญทองเอเชียนพาราเกมส์ 2023 ที่จีน  สร้างผลงานได้สุดยอดไม่แพ้กัน เมื่อเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 23.97 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้ทัพวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย พร้อมกับยังทำลายสถิติโลกลงได้สำเร็จด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport