ม.ศรีปทุมเปิดบ้านแถลงความส่งทัพนักกีฬาลุย "นนทรีเกมส์"​

ม.ศรีปทุม เปิดบ้านแถลงความพร้อม เตรียมส่งทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 "นนทรีเกมส์" ภายใต้คอนเซ็ปค์ "หลากหลายสู่สรรสร้าง สุขภาวะที่ยั่งยืน การแข่งขันในครั้งนี้มีสถาบันการศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 122 สถาบัน และมีการชิงชัยในชนิดกีฬาทั้งหมด 29 ชนิดกีฬา และกีฬาสาธิต 3 ชนิดกีฬาด้วยกัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ใน พ.ศ.2567 ครบรอบก้าวเข้าสู่ปีที่ 54 ถือเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเอกชนที่ควบคู่กับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งสร้างผลงานและเป็นแหล่งบ่มเพาะนักกีฬาน้ำดีรับใช้ทีมชาติไทยมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี โดยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2528 ในครั้งที่ 13  และในครั้งที่ 30 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก็รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 

ถือเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกที่เป็นเจ้าภาพ และการแข่งขันในครั้งที่ 49 "นนทรีเกมส์" ทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 75 คน ใน 4 ชนิดกีฬาที่ส่งเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย กีฬาบาสเกตบอล ทีมชาย- ทีมหญิง, กีฬาวอลเลย์บอลทีมหญิง, กีฬาวอลเลย์บอลชายหาดชาย ทีมชาย, ทีมหญิง และ กีฬากอล์ฟ โดยมีโอกาสชิงชัยเหรียญทองทั้งหมด 9 เหรียญทอง และคาดหวังไว้ที่ 4 เหรียญทอง กับกีฬากอล์ฟ, กีฬาบาสเกตบอล และกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ตั้งเป้าหมายไว้ให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา โดยผลงานในครั้งที่ผ่านมา ที่ "ดอกจานบ้านเชียงเกมส์" จังหวัดอุดรธานี ทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จบที่อันดับ 34 ในการแข่งขัน 

ทางด้าน ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม มอบหมายให้ ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี เป็นหัวเรือใหญ่นำทัพคณะนักกีฬา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อ.เปรมจิต เสาวคนธ์ รองอธิการบดี, อ.กุศล สังขนันท์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านกฏหมายและรักษาการผู้ช่วยอธิการบดีด้านการบริการวิชาการ ในฐานะผู้จัดการทีมกีฬาบาสเกตบอล, อ.สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม ผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจการนักศึกษา, อ.ภาคภูมิ อรรถกรศิริโพธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานโครงสร้างพื้นฐาน ในฐานะผู้จัดการทีมกีฬากอล์ฟ และ อ.สมเกียรติ สมบูรณ์เงิน ผู้ช่วยอธิการบดี วิทยาเขตชลบุรี ในฐานะผู้จัดการทีมกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ลงสู้ศึกในครั้งนี้อย่างเป็นทางการ

โดย ดร.โสภิต ภาโนมัย รองอธิการบดี หัวเรือใหญ่นำทัพคณะนักกีฬา ได้กล่าวในการเตรียมความพร้อมกับการแข่งขันในครั้งนี้ว่า...การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ถือเป็นรายการแข่งขันในระดับนักศึกษาที่มีความหมายอย่างมาก เป็นการแข่งขันวัดด้วยศักดิ์ศรีของสถาบัน ฉะนั้นในแต่ละปีทุกสถาบันต่างก็มีกลยุทธ์ที่แตกต่างตามแต่ละปัจจัยกันออกไป มหาวิทยาลัยศรีปทุม กับการแข่งขันใน "นนทรีเกมส์" ครั้งนี้ ต้องบอกว่าเราได้ เน้นคุณภาพ ลดขนาดลง เน้นวิธีคิด เน้นวิธีการบริหารการจัดการ เรามองว่า จุดแข็ง ของเราอยู่ตรงไหนและเข้าไปพัฒนาตรงจุดนั้นให้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น ทั้งในด้านทีมงานและด้านนักกีฬาเพื่อให้ได้มาซึ่งมาตรฐานที่สามารถออกไปต่อกรหรือแข่งขันกับเพื่อนๆ สมาชิกร่วมสถาบันการศึกษาของเราได้ 

ในขณะเดียวกันเราได้วิเคราะห์ถึง จุดอ่อน ด้วยเช่นกันหากเราไม่มีศักยภาพเพียงพอทั้งด้านทีมงานหรือแม้แต่นักกีฬา เราต้องเลือกที่จะยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น เราเลือกที่จะไม่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน เพราะด้วยกีฬากับการแข่งขันในยุคนี้กับสภาพเศรษฐกิจแบบนี้เราไม่สามารถที่จะตำน้ำพริกละลายแม่น้ำได้ ส่วนเรื่องอนาคตเราค่อยไปว่ากันในอนาคตกันอีกที 

สำหรับ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กับวงการกีฬามันตัดไม่ขาดอย่างแน่นอนเพราะเราให้การสนับสนุนสืบสานวงการกีฬามาอย่างยาวนาน ต้องขอบคุณท่านอธิการบดี ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน ที่ยังให้การสนับสนุนกีฬาอย่างต่อเนื่องและมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมพัฒนาและให้ความร่วมมือกับวงการกีฬาของประเทศต่อไปเช่นกันครับ

สำหรับชุดกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักเจ้าเดิมที่ถือว่าผูกมิตรสร้างสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนาน คือ "แกรนด์สปอร์ต" เป็นบริษัทที่ผลิตเสื้อผ้าอุปกรณ์กีฬาระดับแนวหน้าขอวงการกีฬาไทย งานนี้ทาง "แกรนด์สปอร์ต" ได้ออกแบบทั้งชุดวอร์ม ชุดลำลอง และชุดการแข่งขัน เรียกได้ว่ารับประกันคุณภาพอยู่คู่กับทาง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วม 30 กว่าปีเลยทีเดียว

โดยการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 ทัพคณะนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จะออกเดินทางในวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 และจะเข้าพักที่ โรงแรมนิตยา รีสอร์ท บางเลน อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม 

สำหรับท่านใดที่จะติดตามผลการแข่งขันของทัพนักกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทุกท่านสามารถติดตามได้ที่ช่องทาง https://www.spu.ac.th/department/sports/aw/828/ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ผอ.สุรศักดิ์ ทรัพย์เพิ่ม 081 655 6842 อ.ณัฐนนท์ จิตรพิลา 089 891 2945 และ อ.อนันต์ เมืองทอง 090 971 7859ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport