มูลนิธิซีเกมส์ปลื้มผลงานทัพไทยหนุนสานความสำเร็จซีเกมส์2025

มูลนิธิซีเกมส์ ครั้งที่ 13 สรุปผลงาน ตลอดปี 2566 ชื่นชมความสำเร็จในปีที่ผ่านมาของทัพนักกีฬาไทย เตรียมจัดงานมอบรางวัลเชิดชูเกียรติตำนานนักกีฬาซีเกมส์ไทย​ ต่อเนื่อง หลังปี 2566 จัดมอบให้กับ 32 นักกีฬาระดับตำนาน จาก 19 ชนิดกีฬา เป็นครั้งแรก พร้อมเดินหน้าสานต่อแผนการกิจกรรมต่างๆ และช่วยผลักดันนักกีฬาไทยสู่เจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปี 2025

พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ประธานกรรมการมูลนิธิซีเกมส์ ครั้งที่ 13 เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการมูลนิธิซีเกมส์ ครั้งที่ 13 โดยมี ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ รองประธานกรรมการมูลนิธิฯ, วิวิฒน์ วิกรานตโนรส กรรมการและเลขานุการมูลนิธิฯ, ขจร พราวศรี กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการมูลนิธิฯ, สุมาลี วิญญูวรรธน์ กรรมการและเหรัญญิกมูลนิธิฯ, มนตรี ไชยพันธุ์ กรรมการมูลนิธิฯ, ศุกรีย์ สุภาวรีกุล กรรมการมูลนิธิฯ และ จันทร พิมพ์สกุล เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง ที่ ห้องประชุมอาคาร 200 เตียง การกีฬาแห่งประเทศไทย

ในโอกาสนี้ คณะกรรมการบริหารมูลนิธิซีเกมส์ ครั้งที่ 13 นำโดย นายวิวิฒน์ วิกรานตโนรส กรรมการและเลขานุการมูลนิธิฯ พร้อมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล กรรมการมูลนิธิฯ ได้เข้าพบสวัสดีปีใหม่ 2567 พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ประธานกรรมการมูลนิธิซีเกมส์ ครั้งที่ 13 และคณะกรรมการบริหารมูลนิธิซีเกมส์ ครั้งที่ 13 อีกด้วย

ทั้งนี้ในปี 2566 ที่ผ่านมา  มูลนิธิซีเกมส์ ได้จัดพิธีมอบรางวัลในงานเชิดชูเกียรติตำนานนักกีฬาซีเกมส์ไทย ให้กับ 32 นักกีฬาระดับตำนาน จาก 19 ชนิดกีฬา อาทิ นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน นักฟุตบอลคนดัง พร้อมด้วย 2 นักตบระดับตำนาน ปริม อินทวงศ์ และ นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย, "วิว" เยาวภา บุรพลชัย นักเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิก,  "เงือกอาย" ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร, "ฉลามณุก" รัฐพงศ์ ศิริสานนท์, ธีรัช โพธิ์พานิช ราชายิมนาสติก, พันโท สมจิตร จงจอหอ นักมวยคนดัง ฯลฯ

สำหรับที่ประชุมได้มีการหารือ เพื่อจะวางแผนดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในปีหน้า โดยเฉพาะเตรียมตั้งคณะทำงานเพื่อช่วยเหลือในเรื่องของการที่ไทยเป็นเจ้าภาพซีเกมส์  ครั้งที่ 33 ปี 2025  ในวันที่ 9-20 ธ.ค.2568 ซึ่งจะเป็นการช่วยในเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬา การช่วยพัฒนานักกีฬาไทย เพื่อให้ไทยครองเจ้าเหรียญทอง รวมถึงติดตามประเมินผลงานของนักกีฬา โดยต้องรอให้ทางมนตรีซีเกมส์ สรุปชนิดกีฬาที่จะมีการแข่งขันให้เรียบร้อยเสียก่อน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport